Dòng sự kiện:

Dư luận nói gì về trang phục “bánh mì” Hoa hậu H'Hen Niê mặc tại Miss Univers 2018?

15:46 03/12/2018
Thông tin đại diện Việt Nam Hoa hậu H'Hen Niê sẽ mặc trang phục “bánh mì” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Trang phục “Bánh mì” của H’Hen Niê nhận nhiều ý kiến trái chiều

Các cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía công chúng. Trong những ngày cuối năm 2018, những đại diện nhan sắc Việt tham dự Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới là hai cuộc thi được công chúng quan tâm nhất.

H'Hen Niê sẽ diện bộ trang phục "Bánh mì" để thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Đại diện Việt Nam tại hai cuộc thi này lần lượt là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê và Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy. Kể từ khi chính thức công bố Hoa hậu H'Hen Niê sẽ diện bộ trang phục "Bánh mì" để thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. 

Một số ý kiến bênh vực trang phục "Bánh mì" của Hoa hậu H'Hen Niê.

"Từ trước đến nay, những cuộc thi nhan sắc Quốc tế, đại diện Việt Nam hiếm khi nhận được giải thưởng từ phần thi Quốc phục bởi sự đơn điệu, không phá cách của trang phục dự thi. Mong là lần này với sự đột phá mới sẽ mang đến giải thưởng cho đại diện Việt Nam", một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, phần đông khán giả nhận xét về bộ trang phục có phần kém sang và đặt dấu hỏi nghi vấn về việc đạo nhái ý tưởng đối với trang phục từng được sử dụng với ý tưởng món ăn Tom Yum từng gây ấn tượng với công chúng trước đó tại cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Thái Lan 2018.

Trước câu hỏi dành cho bộ trang phục “bánh mì” của hoa hậu H’Hen Niê, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bày tỏ quan điểm: “Cá nhân tôi luôn cố gắng để quảng bá với thế giới áo dài là quốc phục của Việt Nam. Khi thấy một hoa hậu mang Bánh mì ra nói là quốc phục thì tôi khó chấp nhận được điều đó.

Ý tưởng mới lạ cho một cuộc thi là điều tốt nhưng không nên áp đặt đó là là văn hoá, trang phục dân tộc của Việt Nam khiến người nước ngoài nhìn nhận chưa đúng về trang phục dân tộc Việt Nam.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang áo dài tham dự nhiều tuần lễ thời trang Quốc tế

Tôi đánh giá cao sự sáng tạo nhưng cần phù hợp. Ngay cả áo dài cũng phải quảng bá tốt nhất cho văn hoá Việt Nam từ thiết kế, chất liệu đến hoạ tiết. Bộ trang phục đã thành công về mặt truyền thông nhưng về mặt xã hội thì chưa ổn, có thể khiến giới trẻ nhìn nhận méo mó về quốc phục. Bánh mì có lẽ giúp cho ban tổ chức và thí sinh đi thi tạo được chú ý là chính. Dù sao tôi cũng gửi lời chúc đạt giải cao tới H’Hen Niê sẽ đạt giải cao với bộ trang phục lần này”.

Nguồn: Gia đình Việt Nam