Dòng sự kiện:

Dưa muối giá đỗ ngon giòn chống ngán cho ngày Tết

15:30 26/01/2017
Cùng với các món bánh trưng, giò, thịt... thêm một lọ dưa muối giá đỗ sẽ giúp chống ngấy và rất dễ ăn khi kết hợp cùng các món.

Ngoài vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, mặn mặn, dưa giá đỗ còn là sự kết hợp của nhiều màu sắc: màu trắng trắng của giá đỗ, màu xanh của hành lá, cùng màu tím của hành củ, màu cam của cà rốt, màu đỏ của ớt trái.

Cách 1

Nguyên liệu:

– 500g giá đỗ mập ngon.

– 1 củ cà rốt.

– Lá hẹ hoặc hành tươi.

– Muối, đường, giấm.

– Ớt, tỏi.

Cách làm dưa giá:

Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.

Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.

Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.

Cách làm 2:

Nguyên liệu:

– 500gr giá đỗ.

– 100gr cà rốt.

– Hành hoa, hành khô.

– Riềng.

– Muối.

Cách làm

Bước 1: Cà rốt, hành, riềng, hành khô làm sạch rồi đem rửa sạch cùng giá.

Bước 2:Hành hoa, cà rốt cắt khúc nhỏ. Hành khô xắt lát. Giềng băm nhỏ. Trộn đều cùng với giá đỗ.

Bước 3: Pha nước muối sao cho vừa mặn (mặn hơn nấu canh một chút). Cho thêm rềng băm vào nước muối đó.

Bước 4: Cho giá đỗ đã trộn vào vại và đổ nước muối cho ngập giá, lấy vỉ gài chặt. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.

Gia đình Việt Nam