Dòng sự kiện:

Giảm cân, đẹp da, trị loét dạ dày...nhờ khoai lang mật

15:06 06/09/2017
Khoai lang mật là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Khoai lang mật còn có khả năng làm dịu nhẹ bệnh loét dạ dày.

Lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của khoai lang mật

Khoai lang mật là một trong những loại củ thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho việc làm đẹp cũng như sức khỏe. 

Khoai lang mật giúp giảm cân

Khoai lang mật cũng là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít (chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây). Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng. Vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.

 

Ăn khoai lang mật rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Khoai lang mật giúp làm đẹp da

Luộc chín nửa củ khoai lang, bóc vỏ và nghiền nát. Sau đó trộn đều với 1 thìa mật ong và 1/2 thìa nước cốt chanh để thu được hỗn hợp sền sệt và sánh mịn. Rửa sạch mặt, đắp đều hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 15-20 phút cho các chất thấm vào da rồi phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. Công thức này không chỉ giúp bạn làm trắng da mặt mà còn giúp dưỡng da trắng khỏe, kháng viêm, chống lão hóa và tẩy tế bào chết cho da cực tốt. Áp dụng đều đặn mỗi tuần 2 lần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

Khoai lang mật giúp điều trị bệnh loét dạ dày

Khoai lang mật còn có khả năng làm dịu nhẹ bệnh loét dạ dày. Vì nó chứa nhiều vitamin B, vitamin C, potassium, beta carotene và canxi. Chất xơ có trong khoai lang mật giúp phòng ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày.

Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Chất beta cryptoxanthin dồi dào trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp, thấp khớp. Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. Các kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy việc tiêu thụ nhiều chất beta cryptoxanthin giúp giảm 50 % tỷ lệ phát triển của bệnh viêm khớp. Vitamin C có trong khoai lang còn giúp duy trì collagen và giảm thiểu tỉ lệ phát triển của bệnh viêm khớp.

Khoai lang mật giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu sẽ có sự suy giảm đáng kể. Do đó, nếu không biết cách bảo vệ sức khỏe hợp lý, mẹ bầu sẽ rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến thời tiết, khí hậu. Đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể gây nên dị tật rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, mẹ bầu hãy biết cách phòng ngừa bệnh cảm cúm bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và ăn khoai lang hàng ngày cũng là một cách phòng ngừa cảm cúm cho mẹ bầu cực kỳ hiệu quả. Beta caroten trong khoai lang mật có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu để chống lại các vi rút gây bệnh cảm cúm. Đồng thời còn giúp phụ nữ mang thai tăng sức đề kháng.

Khoai lang mật giúp mắt sáng, da khỏe

Khoai lang mật là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, nó còn góp phần chữa lành vết thương, tạo collagen để giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.

Nguồn: Gia đình Việt Nam