Dòng sự kiện:

Gỏi gà bưởi - Món ngon thanh đạm ngày Tết

20:30 11/02/2016
Thử tận dụng bưởi ngày Tết để làm món gỏi gà bưởi thanh đạm đãi khách nhé!

Nguyên liệu:

- Bưởi năm roi (hoặc da xanh): ½ quả

- Thịt ức gà ta: 300gr; chanh: 1 quả; lá chanh: 2 - 3 lá; lạc rang giã dập; vừng rang chín; hành khô, gừng; bột canh, đường, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Bưởi bóc lấy phần tép, bẻ miếng nhỏ.

Bước 2:  Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái chỉ.

Bước 3:  Thịt gà đem luộc chín cùng một củ hành và một mẩu gừng nhỏ đập dập và một ít bột canh, hạt nêm cho thịt được đậm đà. Sau đó vớt ra để nguội rồi dùng tay xé sợi nhỏ.

Bước 4:  Hòa chung nước cốt chanh, đường, bột canh, hạt tiêu thành một hỗn hợp chua ngọt vừa miệng theo khẩu vị.

Bước 5:  Trộn thịt gà với tép bưởi. Sau đó rưới bát hỗn hợp chua ngọt ở bước 4 vào, đảo thật đều. Trước khi ăn thì rắc thêm lá chanh thái chỉ, lạc rang giã dập, vừng rang chín vào trộn đều. Cho gỏi gà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam