Dòng sự kiện:

Hai món ngon tự chế không thể bỏ qua dành cho những người thích cốm

14:00 09/09/2016
Món đậu phụ tẩm cốm chiên giòn và món chả cốm hấp sẽ là 2 món ngon từ cốm mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này.

Mùa thu cũng là mùa của cốm non thơm phức, cốm có thể chế biến thành nhiều món từ chè cốm, kem cốm, xôi cốm tới các món mặn như chả cốm, cốm chiên tôm… Món đậu phụ tẩm cốm chiên giòn và món chả cốm hấp cũng sẽ là 2 món ngon từ cốm mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này. Đừng để lỡ mùa cốm nhé, hãy mua cốm về để chế biến món ngon ngay thôi!

Đậu phụ tẩm cốm chiên giòn:


Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ tươi

Cốm

1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:


Đậu phụ thái miếng vuông.

Trứng đánh tan cùng chút xíu gia vị.


Nhẹ nhàng nhúng đậu phụ qua lớp trứng.

Lăn đậu phụ qua cốm.

Đun sôi dầu, thả từng miếng đậu phụ tẩm cốm vào chiên vàng.


Khi đậu đã vàng đều, lấy ra đặt trên giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt.

Thành phẩm:

Chỉ cần cắn một miếng đậu phụ tẩm cốm chiên giòn thôi bạn cũng đủ cảm nhận vị ngon ngọt và sự hòa quện hoàn hảo của món ăn. Đậu phụ mềm mịn béo thơm bao bọc bên ngoài lớp cốm giòn giòn ngòn ngọt, ăn no mà cũng không chán.


Cốm hấp thịt:


Nguyên liệu:

150g thịt nạc vai

1 quả trứng

½ bìa đậu tươi

70g cốm

Cách làm:


Thịt lợn rửa sạch, băm thật nhuyễn.


Cho thịt, trứng, đậu phụ, gia vị vào tô, đậu nghiền mịn. Trộn đều hỗn hợp.


Tiếp theo cho cốm vào trộn đều.


Chuẩn bị lá sen, rửa sạch, lau khô. Trút phần thịt ở trên vào trong lòng lá sen.


Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, đặt chả cốm vào hấp. Thời gian hấp chừng 15 phút là chả chín. Lấy ra dùng nóng.

Thành phẩm:

Chả cốm hấp thịt có độ dẻo dẻo của cốm, béo ngậy của thịt đậu trứng lại phảng phất mùi lá sen thơm ơi là thơm. Dùng kèm cơm nóng sẽ rất ngon đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Gia đình Việt Nam