Dòng sự kiện:

Hoa hậu Mỹ Linh bị cô lập, mất liên lạc tại vùng rốn lũ Yên Bái

Theo ANTD
09:44 12/10/2017
Hiện Mỹ Linh đã mất liên lạc hoàn toàn khi lên Yên Bái để thực hiện dự án nhân ái phục vụ cho cuộc thi "Hoa hậu Thế giới".

8 ngày trước khi lên đường sang Trung Quốc để tranh tài tại cuộc thi "Hoa hậu Thế giới 2017", Mỹ Linh cùng êkip đã gấp rút hoàn thành dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” – lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, Yên Bái. 

Thời điểm Mỹ Linh đang có mặt tại Yên Bái để hoàn tất dự án ý nghĩa này đúng vào lúc thời tiết giông bão do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tục có mưa lớn gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Hiện giao thông và mọi sinh hoạt tại huyện Trạm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

Ban đầu, Mỹ Linh cùng êkip vẫn cập nhật được thông tin và hình ảnh về. Cụ thể, cô cùng mọi người vẫn nỗ lực thực hiện dự án trên trong hoàn cảnh không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ do cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà.Tuy nhiên sau đó thì do không có sóng wifi, sóng điện thoại, không thể rời bản.

Sau một ngày vất vả Mỹ Linh và mọi người chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc... Có lẽ chưa bao giờ hoa hậu Mỹ Linh trải qua hoàn cảnh gian truân như lúc này.Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn rất lạc quan. Người đẹp cho biết, điều cô lo lắng duy nhất lúc này là làm sao để kịp tiến độ thi công dự án.

Đến chiều ngày 11-10 thì điện thoại của Mỹ Linh và những người cùng đi với cô mất liên lạc hoàn toàn. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới có thể tính đến chuyện xuống bản. Vì từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là đi bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

Với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Đỗ Mỹ Linh và êkip, “Cõng điện lên bản” xứng đáng là dự án nhân ái của năm.

Nguồn: Gia đình Việt Nam