Dòng sự kiện:

Học cách làm hoành thánh thủy - món ăn mới lạ nhưng ăn hoài không chán

10:02 05/01/2018
Hoành thánh là món ăn vô cùng quen thuộc của người Sài Gòn nhưng không phải ai cũng biết đến hoành thánh thủy.

Hoành thánh thủy khác hoành thánh thường ở điểm không gói nhân vào lá hoành thánh mà sẽ nấu chung với xương. Dưới đây là cách làm hoành thánh thủy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và đảm bảo hương vị của người Hoa.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm hoành thánh thủy.

1 túi hoành thánh khô (loại dùng riêng để nấu hoành thánh thủy, không phải lá hoành thánh tươi dùng để nấu hoành thánh thường)

0,5kg xương lợn

300gr nấm bào ngư

Giò sống 

Tôm khô

Hành tím, hành lá, tỏi

Gia vị các loại

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lá hoành thánh khô vào nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch.

Bước 2: Rửa sạch tôm khô và băm nhỏ hành tỏi rồi cho vào nồi phi thơm.

Bước 3: Đổ nước vào nồi khi hành tỏi đã vàng thơm

Bước 4: Cho xương vào nồi. Nhưng trước đó nhớ trụng xương qua nước sôi trong 5 phút để loại bỏ hết chất bẩn.

Bước 5: Khi nồi xương đã sôi thì dùng thìa xắn giò sống thành các miếng vừa ăn và thả vào nồi.

Bước 6: Nêm gia vị vừa ăn và cho lá hoành thánh vào. Đợi nước sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Thành quả thu được là một bát hoành thánh thủy ngon lành như thế này đây. Chúc các bạn thành công!

Theo MASK

hà nội buổi sáng