Dòng sự kiện:

Học cách làm món cơm chiên ngũ sắc đẹp mắt, ngon miệng

02:36 06/01/2016
Cơm chiên ngũ sắc là món ăn ngon, đẹp mắt và dễ hợp khẩu vị cho tất cả mọi người, hãy cùng chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

- 3 bát con cơm để nguội

- 1/2 củ cà rốt

- 2 cái lạp xường

- 10 quả đậu cove hoặc đậu Hà Lan hạt

- 1/2 bắp ngô mỹ

- 2 quả trứng gà

- 100g thịt lợn (băm nhỏ)

- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay.

- Hành khô, hành lá

Cơm chiên ngũ sắc là món ăn ngon, đẹp mắt và dễ hợp khẩu vị cho tất cả mọi người, hãy cùng chế biến món ăn này nhé. Ảnh minh họa

Sơ chế:

- Đánh tơi cơm cho các hạt se và rời nhau ra.

- Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

- Đậu cove hoặc đậu Hà Lan nhặt rửa sạch, cắt rô nhỏ.

- Ngô mỹ: Tách hạt luộc chín.

- Lạp xường thái vát chéo mỏng.

– Hành lá thái thật nhỏ, hành khô băm nhuyễn.

Chế biến:

- Phi hành hơi ngả vàng cho thịt lợn vào xào chín, cho gia vị vừa ăn (xào nhanh ở mức lửa lớn để thịt săn lại), cho ra đĩa.

– Cho chút dầu ăn vào chảo, xào lạp xường cho xém cạnh, nêm chút gia vị trước khi đổ riêng ra đĩa.

– Tiếp tục thêm dầu ăn và xào đậu cove (hoặc đậu Hà Lan) và cà rốt sao cho vừa chín, giữ được độ giòn, không nát, nhớ thêm gia vị cho vừa miệng.

– Sau khi xào xong, đổ riêng ra đĩa nhỏ.

– Lại thêm dầu ăn, đun nóng cho dầu nóng, vàng rồi trút hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng, ta trút cơm vào rang, để lửa to và đảo nhanh tay. Thêm tiếp hành lá đã băm nhỏ vào đảo đều.

– Thêm gia vị và một chút nước mắm cho vừa ăn vào chảo rồi đảo tiếp.

– Khi cơm đã săn, xém, đập trứng vào chén khuấy tan, từ từ rưới vào chảo cơm, vừa rưới trứng vừa đảo, để cơm k bị đóng thành cục.

- Khi trứng đã bám vào hạt cơm, ta lần lượt cho thịt, lạp xường, đậu, cà rốt vào đảo đều cho ngấm vào cơm.

- Thêm chút hành lá đã thái nhỏ trước khi lấy cơm ra đĩa.

Mai Nguyên

Nguồn: Gia đình Việt Nam

>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM VIDEO ĐANG HOT:

[mecloud]myNaHMaMmj[/mecloud]