Dòng sự kiện:

Học làm thạch rau câu san hô, món thạch đang khiến hội chị em phát cuồng

Theo emdep
09:35 28/05/2017
Món thạch trông bắt mắt, tựa như 1 miếng san hô ngoài đại dương. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị lạ miệng nhưng rất ngon của món thạch độc đáo này.

Nguyên liệu làm thạch rau câu san hô gồm:

- 1 gói bột rau câu
- 850ml nước
- 150ml nước cốt dừa
- 140gr đường
- 1 bó lá dứa
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê rượu trắng
- 2 quả trứng gà
- Khuôn thạch
Cách làm thạch rau câu san hô như sau:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 850ml nước, xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan, sau đó cho 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cà phê rượu trắng để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn lọc qua rây để loại bỏ lòng trắng.
Bước 3: Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa vào 1 nồi. Trộn đều đường và bột thạch, đổ hỗn hợp đường bột thạch vào nồi, khuấy đều cho tan.
Bước 4: Bắc nồi thạch lên bếp, nấu lửa nhỏ vừa cho tới khi nồi thạch sôi thì cho hỗn hợp trứng gà vào, khuấy nhẹ tay nhé! Lúc này hỗn hợp trứng sẽ nổi lên bề mặt nồi và kết tủa, nấu thêm 2-3 phút ở mức lửa nhỏ là có thể tắt bếp.
Bước 5: Múc hỗn hợp thạch vào khuôn để nguội. Sau đó, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Khi lấy thạch ra, cắt miếng nhỏ để thưởng thức.
Món thạch san hô lạ mắt, được chế biến theo công thức mà nhiều người có thể sẽ không nghĩ tới. Tuy nhiên, ngay cả khi thêm trứng vào, thạch san hô vẫn chẳng hề có mùi tanh, thay vào đó là mùi thơm béo ngậy, ăn rất thú vị. 
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu san hô cực kì "hot" này nhé!
 
Nguồn: Gia đình Việt Nam