Dòng sự kiện:

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân 3 lớp cho rằm Trung thu

02:15 24/08/2016
Mùa Trung Thu năm nay, mình cùng làm bánh dẻo nhân 3 lớp vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt nhé.

Bánh Trung thu gồm bánh nướng và bánh dẻo là món ăn truyền thống mỗi khi đến ngày rằm tháng Tám với hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, ngày nay khi điều kiện kinh tế đầy đủ, người ta ít khi thưởng thức những món ăn truyền thống vì nó quá ngọt mà để ý đến mẫu mã nhiều hơn.

Cùng trổ tài vào bếp với hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân 3 lớp cho rằm Trung thu đẹp mắt cho ngày rằm tháng 8 thêm ý nghĩa hơn nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân 3 lớp cho rằm Trung thu. Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân 3 lớp:

Vỏ bánh:

- 130g bột nếp

- 180g đường bột

- 130ml nước lá dứa

- 35g shortening

Phần nhân bánh:

- 100g đường

- 15g bột mì rây mịn

- 20g bột ngô

- 20g bột sắn

- 1 lòng đỏ trứng

- 8 lòng đỏ trứng muối

- 50g nước cốt dừa đặc

- 75g sữa tươi

- 15g bơ

- 500g nhân hạt sen lá dứa

- Một ít màu thực phẩm màu vàng 

Cách làm bánh dẻo nhân 3 lớp:

Cách làm vỏ bánh

- Để làm vỏ bánh, bạn rây bột nếp với đường bột vào âu, sau đó cho shortening vào trộn đều.

- Cho thêm nước lá dứa vào, nhào đều tay thành một khối dẻo mềm.

- Chia bột thành từng phần nặng 60g, viên thành hình tròn.

Cách làm nhân bánh

- Để làm phần nhân có màu vàng, đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nhân lại với nhau (lòng đỏ trứng, đường, bột mì, bột ngô, bột sắn, nước cốt dừa, sữa, bơ và màu vàng thực phẩm) đến khi tất cả hòa quyện.

- Đổ hỗn hợp vừa đánh sang khay hấp và hấp trong 30 phút ở lửa trung bình.

- Lấy nhân đã hấp ra dùng nĩa trộn đều và nhào đến khi thành một khối bột tròn mịn.

- Lăn phần nhân thành một khối dài, cắt thành mỗi miếng nhỏ nặng 35g và lăn tròn.

- Tách lòng trắng ra khỏi trứng muối, đặt lòng đỏ vào đĩa và hấp trong 10 phút ở lửa vừa rồi để nguội.

>> Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

>> Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống đón Trung thu

>> Cách làm bánh Trung thu tí hon nhân đậu xanh nho khô

Cách đóng bánh

- Viên tròn lần lượt trứng muối, phần nhân vàng và phần nhân hạt sen lá dứa theo thứ tự  (trọng lượng bằng 1/2 vỏ bánh).

- Cán mỏng vỏ bánh, cho từng viên nhân vào bọc kín, phủ thêm bột nếp bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn.

Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho bột có nhân vào, ấn mạnh xung quanh cho bánh ra thế là xong.

>> Tham khảo cách làm các loại bánh Trung thu tại đây nhé!

Khánh Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam