Dòng sự kiện:

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím

14:08 25/08/2016
Mẹ hãy trổ tài vào bếp với món bánh trung thu dẻo khoai lang tím cho một mùa Trung thu trọn vẹn nhé!

Bánh Trung thu khoai lang tím rất dễ làm nhưng thơm ngon, hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời cho Rằm tháng 8. Mẹ hãy trổ tài vào bếp với hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím cho một mùa Trung thu trọn vẹn nhé!

Nguyên liệu làm bánh Trung thu khoai lang tím:

- 600gr khoai lang tím

- 40ml nước cốt dừa

- 140gr đường

- 30gr bột nếp rang

- 1 chút xíu muối

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím

Bước 1: Khoai lang tím các bạn rửa sạch, gọt hết vỏ khoai, sau đó các bạn thái khoai thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn rắc chút muối lên khoai và cho vào nồi hấp chín nha.


Bước 2: Khoai chín còn đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn.


>> Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân 3 lớp cho rằm Trung thu

>> Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

>> Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống đón Trung thu

>> Cách làm bánh Trung thu tí hon nhân đậu xanh nho khô

Bước 3: Khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp, vừa đảo đều vừa sên với lửa vừa. Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. 

Bước 4: Chờ khoai nguội, vo viên tròn rồi cho vào khuôn bánh Trung thu rồi ấn bánh. Bạn có thể rắc chút bột bánh dẻo vào khuôn để chống dính và lựa chọn bất cứ loại khuôn nào mà bạn thích nhé!

 Bạn đã hoàn thành món bánh Trung thu dẻo khoai lang tím mà Không cần phần nhân nhưng vẫn khiến cho bạn cảm thấy thích mê bởi hương vị mà còn bởi màu sắc hài hòa, trang nhã của nó.

>> Tham khảo cách làm các loại bánh Trung thu tại đây nhé!

 

Khánh Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam