Dòng sự kiện:

Hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá

09:47 30/12/2017
Kim chi là từ lâu đã không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Dưới đây sẽ là cách thực hiện giúp bạn có được món kim chi ngon tuyệt cho mùa đông năm nay nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm kim chi

Cải thảo: 3kg

Cà rốt: 2 củ

Củ cải trắng: 2 củ

Hẹ và hành lá: mỗi loại 100g 

Hành tây: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 10 tép

Ớt chuông: 1 quả

Lê: nửa quả

Vừng rang: 50g

Bột nếp: 500g

Bột ớt Hàn Quốc

Muối hạt: 300g

Muối tinh: 50g

Đường: 130g

Nước mắm và mắm tép chua: mỗi loại 20g

Cách làm

Bước 1

- Bổ đôi cây cải thảo rồi đem phơi 3 - 4 tiếng đồng hồ, loại bỏ lá sâu, dập, thâm và vẩy muối hạt vào từng kẽ lá.

- Lấy một chậu nhỏ xếp cải thảo vaofm đổ 1 xô nước sao cho cải thảo ngập trong nước muối và lấy thớt hoặc vật nặng đè lên (khoảng 5 tiếng) cho cải mềm. Đây là bước khá quan trọng, quyết định độ giòn của cải thảo. 

- Sau khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt cải ra rửa sạch từ 3 - 5 lần cho hết mặn và để ráo nước.

Bước 2

- Cà rốt và củ cải trắng bào sợi, hẹ và hành lá cắt khúc, gừng và tỏi bóc vỏ rửa sạch, 

- Cho 500ml nước và bột nếp vào nồi đun lửa nhỏ. Lúc này bạn nhớ khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục mà phải đặc lại.

Bước 3

- Cho gừng, hành tây, ớt chuông, lê, mắm, đường, muối vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào bột nếp vừa đun. Sau đó tiếp tục cho cà rốt, củ cải, hành lá, hẹ, vừng, ớt bột vào trộn đều. 

- Tách từng kẽ lá cải thảo ra và phết hỗn hợp vừa thu được vào sao cho vừa đủ phủ lên bề mặt cải thảo.

- Cuộn cải thảo lại để phần hỗn hợp không chảy ra ngoài mà ngấm vào lá cải rồi xếp vào đồ đựng sạch để qua 1 đêm. 

Theo Depplus