Hướng dẫn làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm, ngọt, mát
Nguyên liệu:
- 10 quả chuối sứ chín
- 200g bột gạo
- 100g bột năng
- 3 chén nước
- 5 thìa canh đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 200ml nước cốt dừa
- Vừng rang
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, thái lát theo chiều ngang.
- Ướp chuối với 2 muỗng đường để khoảng 15 phút.
- Trộn bột gạo, bột năng với nước sau đó cho chuối vào trộn đều. Cho thêm 2 muỗng đường và muối
- Cho thêm khoảng 70ml nước cốt dừa và trộn đều.
- Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn để khi bánh chín sẽ lấy ra dễ dàng hơn.
- Đổ hỗn hợp chuối và bột vào khuôn, không nên dày quá vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.
- Đem bánh đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
- Phần nước cốt dừa còn lại hoà thêm 1 muỗng đường, 20g bột năng và 1 chút nước rồi đun sôi và tắt bếp.
- Bánh chín đợi nguội rồi lấy ra khỏi khỏi khuôn rưới nước cốt dừa rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.
Theo MASK
- Mách mẹ 3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật siêu nhanh, đảm bảo dinh dưỡng
- Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé không "đánh rơi" vitamin B1
- Cách nấu chè bưởi thơm mát thành công ngay từ lần đầu tiên
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- 10 kiểu tóc uốn layer phù hợp với mọi gương mặt chẳng bao giờ lo lỗi mốt
- Bạn trai tung ảnh tình tứ bên H'Hen Niê, vẫn dùng cách quen thuộc để che mặt đối phương
- 4 loại vắc-xin dịch vụ rất cần cho trẻ nhỏ: Cha mẹ nhớ kỹ
- 1Dấu hiệu nhận biết "100%" mẹ bầu mang thai bé trai
- 2Hướng dẫn cách cho trẻ ăn hoa quả theo từng tháng tuổi
- 3Mang thai con đầu lòng thường bao nhiêu tuần thì sinh?
- 4"Chuẩn không cần chỉnh" cách tính sinh trai, gái của cổ học phương Đông
- 511 biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục bé trai mẹ không được bỏ qua