Dòng sự kiện:

Hướng dẫn làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm, ngọt, mát

09:51 14/04/2018
Chuối là một loại quả thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Nếu đã quá ngán ngẩm với món bánh chuối nướng hay bánh chuối chiên thì bạn có thể thử làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 10 quả chuối sứ chín

- 200g bột gạo

- 100g bột năng

- 3 chén nước

- 5 thìa canh đường

- 1/2 thìa cà phê muối

- 200ml nước cốt dừa

- Vừng rang

Cách làm: 

- Chuối bóc vỏ, thái lát theo chiều ngang.

- Ướp chuối với 2 muỗng đường để khoảng 15 phút.

- Trộn bột gạo, bột năng với nước sau đó cho chuối vào trộn đều. Cho thêm 2 muỗng đường và muối

- Cho thêm khoảng 70ml nước cốt dừa và trộn đều.

- Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn để khi bánh chín sẽ lấy ra dễ dàng hơn.

- Đổ hỗn hợp chuối và bột vào khuôn, không nên dày quá vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.

- Đem bánh đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

- Phần nước cốt dừa còn lại hoà thêm 1 muỗng đường, 20g bột năng và 1 chút nước rồi đun sôi và tắt bếp.

- Bánh chín đợi nguội rồi lấy ra khỏi khỏi khuôn rưới nước cốt dừa rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.

 Theo MASK

hà nội buổi sáng