Dòng sự kiện:

Hướng dẫn làm bánh quy dứa Đài Loan may mắn cho ngày Tết

09:28 30/01/2018
Hãy cùng trổ tài làm bánh quy dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt nhâm nhi ngày Tết hoặc để tặng bạn bè người thân nhé!
Nguyên liệu:

- Phần vỏ: 200gr bơ nhạt, 100gr creamcheese, 100gr đường xay, 170gr whipping, 3 cái lòng đỏ trứng, 400gr bột mì, 30 gr bột bắp, 30gr sữa bột, muối.

- Phần nhân: 1,5 kg dứa xay, 350g đường, 3gr bột quế, 100gr mạch nha, 20gr bột mì

Cách làm: 

Phần vỏ:

- Cho bơ, creamcheese, đường vào một tô lớn, trộn đều. Để bơ có thể lẫn vào các nguyên liệu khác dễ dàng thì nhớ cắt và dùng tay bóp đều trước khi trộn. 

- Cho các nguyên liệu còn lại của phần vỏ vào và nhồi đến khi thành khối dẻo mịn nhưng không nên nhồi quá kĩ .Để hỗn hợp bột mịn đó vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Phần nhân:

- Đảo dứa trong chảo cho đến khi ráo nước.

- Sau đó cho đường và bột quế vào trộn đến khi nặng tay thì cho mạch nha vào rồi tiếp tục đảo.

- Đến khi nặng tay lần nữa thì cho bột mì vào.và lại đảo đến dẻo quánh lại dừng. Để nguội và dùng màng bọc thực phẩm cất ngăn mát qua đêm.

Nặn và nướng bánh:

- Chia nhân và vỏ ra thành những phần nhỏ và nặn bánh theo tỉ lệ nhân : vỏ = 1:1. Bạn có thể đặt vào khuôn chuyên dụng để có nhiều tạo hình đẹp hoặc muốn nhanh hơn thì nặn tròn vo ấn dẹt dẹt là được.

- Nướng 180 độ trong khoảng thời gian 10 phút sau đó lật mặt bánh nướng thêm 8 phút nữa là ăn được.

Theo Chu / MASK Online