Dòng sự kiện:

Hướng dẫn làm bánh trung thu nướng thập cẩm ngon mê tại nhà

15:30 29/08/2015
Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm là điểm nhấn trên bữa ăn của gia đình Việt khi mỗi dịp rằm Trung thu tới.

 

 

 

Bạn không cần phải mua bánh ở ngoài hàng mà vẫn có thể thưởng thức được món ăn nức tiếng này. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để cùng gia đình vào bếp nào.
 

Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm.

[mecloud]BsjHVNclxG[/mecloud]

Nguyên liệu cần để làm bánh trung thu nướng thập cẩm:

Phần vỏ bánh

– 01 gói bột vỏ bánh

– 750 gr nước đường

– 05 lòng đỏ trứng

– 250 gr dầu ăn

Nhân bánh:

– Hạt sen: 20 gr

– Lạp xưởng : 40 gr

– Mứt bí : 80 gr

– Lá chanh:20 gr

– Mỡ đường : 70 gr

– Nước hoa bưởi : 1 thìa cà phê

– Hạt dưa : 20 gr

– Bột bánh dẻo : 100 gr

– Vừng : 50 gr

– Nước đường : 60 gr

– Hạt điều: 40 gr

Hỗn hợp thoa mặt bánh

-Lòng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn tỷ lệ 1-1-1

Cách làm:

Bước 1:

Cho đường + lòng đỏ trứng + dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.

Bước 2:

Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh, nhồi nhẹ tay hoặc có thể trộn bằng máy, ủ bột trong  vòng khoảng 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm.

Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).

Bước 3: Làm nhân bánh

– Làm chín lạp xưởng, sau đó thái mỏng

-Hạt sen và mứt bí thái hạt lựu

-Hạt điều đập dập

-Lá chanh thái chỉ nhuyễn

– Tất cả nguyên liệu ở trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.

– Có thể đặt giữa các viên nhân lòng đỏ trứng mới tùy thích (lòng đỏ trứng muối phải ngâm qua rượu trắng và gừng khử tanh, nướng chín qua).

Bước 4:


-Ép bột vỏ bánh thành miếng to, tròn, mỏng

-Đặt nhân vào giữa, vo tròn lại, cho vào khuôn ép thành hình.

Bước 5:

– Cho lò nóng trước khoảng 5 đến 10 phút

- Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút thì lấy ra ngoài phun cho nước đều lên mặt bánh

-Kế tiếp thoa hỗn hợp trứng lên bánh rồi đưa vào nướng tiếp 10 phút nữa.

– Bánh chỉ cần có màu vàng non, khi ra ngoài sẽ ngã màu sậm hơn là vừa.

Chúc bạn và gia đình thưởng thức bánh Trung thu nướng thập cẩm thật ngon nhé.

Chi Chi (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: [mecloud]tbxY79G4j5[/mecloud]