Dòng sự kiện:

Jennifer Phạm: 'Tôi và anh Quang Dũng mất vài năm mới có thể nói chuyện'

Theo Thanh niên
19:00 14/09/2017
Jennifer Phạm, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 tiết lộ sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với ca sĩ Quang Dũng, cô mất rất nhiều thời gian trong việc kết nối lại với chồng cũ.

* Trong thời gian qua Jennifer Phạm gần như vắng mặt tại các sự kiện của làng giải trí để tập trung chăm sóc gia đình. Việc sinh bé thứ ba có gây nhiều khó khăn trong cuộc sống của chị?

- Với ai cũng vậy, mỗi khi đón nhận thành viên mới trong gia đình thì mình phải có thời gian để các thành viên thích nghi với nhau. Ngay cả với hai vợ chồng mình cũng cần chuẩn bị tâm lý. Đặc biệt là bé Na, trước nay bé luôn là công chúa trong nhà, luôn được chiều chuộng, được mọi người quan tâm chú ý. Nay có thêm em thì phải san sẻ tình thương của cha mẹ dành cho em.

Trong quá trình mang bầu, Jenni (tên thân mật của Jennifer Phạm) cũng thường xuyên tâm sự để con chuẩn bị tâm lý, không cảm thấy bị thiếu đi tình thương khi em bé ra đời. Hiện tại thì Na rất ra dáng làm chị và cũng biết chăm em.

Jennifer Phạm sở hữu nhan sắc đằm thắm sau khi sinh con thứ ba 9 tháng

* Con riêng của chị là Bảo Nam có thân thiết với hai em?

- Bảo Nam lớn hơn Na nên hiểu chuyện nhiều hơn. Với bạn ấy lần thứ hai có thêm em rồi nên về mặt tâm lý khá thoải mái. Bảo Nam rất yêu em của mình, đặc biệt em Nu vì cùng là bé trai nên sự đồng cảm nhiều hơn khi có em gái. Bảo Nam thích chơi với em, trò chuyện với em. Dịp hè vừa rồi Bảo Nam về Việt Nam chơi và các anh em rất quấn quít.

Riêng với Bảo Nam thì Jenni rất "đấu tranh" với bạn ấy để giữ bạn ấy ở cạnh bên nhưng bạn ấy quen môi trường và cách sống bên Mỹ rồi, chỉ thích về Việt Nam chơi thôi, còn ở luôn thì chưa thích. Hai vợ chồng tôi sẽ thu xếp về Mỹ vài tháng một lần hoặc ngày lễ đưa bé và ông bà về chơi để không xa con quá lâu, cũng như tạo cơ hội gần gũi với các anh em trong nhà.

Jeninifer Phạm sẵn sàng hi sinh công việc vì gia đình

* Vắng mặt một năm để chăm con, chị có nhớ sân khấu không?

- Chắc vì thời gian đó tôi toàn tâm toàn ý cho gia đình, cần có nhiều sự chuẩn bị tâm lý cho các thành viên và cho mình nên dù có nhớ sân khấu nhưng mình xác định luôn ưu tiên thời gian cho gia đình.

* Thời gian sinh con chị có trầm cảm không?

- Trong thời gian đầu mới sinh Jenni đúng là có cảm giác đấy. Ông xã nhiều việc phải bay về Việt Nam, không ở cạnh vợ khi mới sinh, cơ thể người phụ nữ cũng thay đổi. Tuy nhiên giai đoạn đó ngắn thôi, có các con bên cạnh nên nhanh vượt qua.

* Là phụ nữ, mỗi khi sự nghiệp đang lên lại phải ngừng lại để hoàn thành thiên chức, chị có thấy thiệt thòi không?

- Đương nhiên cuộc sống cái gì cũng có cái giá của nó. Mình thấy may mắn vì nhiều phụ nữ mong muốn có con mà không được. Khi mình có món quà ơn trên ban cho thì mình trân trọng và sẵn sàng hi sinh công việc. Mỗi lần có thai Jenni cố gắng không nhận việc nhiều mà giữ sức khỏe cho mình tốt nhất có thể.

Sau khi sinh con, Jenni cố gắng bên con những tháng đầu khi con cần mẹ nhất. Dần dần khi con cứng cáp, mọi thứ ổn định mình mới thu xếp trở lại công việc. Là nghệ sĩ ai cũng mong muốn gắn bó với nghề lâu dài. Nếu vắng mặt lâu trong làng giải trí thì khán giả sẽ dần quên mình. Người đẹp thì xuất hiện ngày càng nhiều. May mà sau mỗi lần vắng bóng một thời gian, quay trở lại khán giả vẫn yêu thương và không quên Jennifer Phạm.

Ly hôn 7 năm, Jennifer Phạm cho biết cô và Quang Dũng gần đây mới có thể nói chuyện thoải mái với nhau

* Quang Dũng gần đây có chia sẻ anh ấy và chị đã mất rất lâu mới có thể ngồi lại nói chuyện với nhau. Chị có thể nói về việc này?

- Như anh Quang Dũng cũng có chia sẻ là tính Jenni nói ra mà không giải quyết được vấn đề gì thì thôi không nói nữa. Mình nghĩ im lặng là cho thời gian để mình và đối phương cùng ngẫm nhìn lại cái đúng cái sai của mình. Thật ra cũng không đến mức là không nói chuyện với nhau.

Vì cả hai có chung bé Bảo Nam nên khi có những chuyện liên quan đến bé thì mình luôn tôn trọng ý kiến anh Quang Dũng, hoặc trực tiếp nhắn tin, hoặc nhờ người nhà hay như thế nào đấy liên lạc với ảnh. Cái gì liên quan đến Bảo Nam thì cả hai cùng quyết chứ không phải một mình mình quyết định, như chuyện bé về Việt Nam với bà ngoại, học cái gì đấy ở đâu, những chi tiết ấy cần có sự đồng ý của hai bên.

Phải nói đến thời gian gần đây hai người mới thoải mái đối diện với nhau, nói những câu chuyện vui vẻ với nhau mà không ngượng ngùng. Trước đó có nhiều những sự kiện cùng xuất hiện chung, nhưng cả hai giống nhau một điểm là không thể nào giả tạo, gọi là “xã giao” trước mặt mọi người mà xem như không vấn đề gì. Cả hai luôn rất thật với cảm xúc của mình nên thời gian đầu không thực sự thoải mái khi chạm mặt. Qua một thời gian dài nguôi đi một phần, nghĩ rằng có thể chia sẻ được trong cuộc sống thì gần gũi hơn.

Quang Dũng và Jennifer Phạm vui vẻ trò chuyện cùng nhau trong hậu trường giữa năm nay

* Ai là người đã chủ động bắt chuyện?

- Cái này thì không nhớ cụ thể. Mấy năm trước Jenni đã chủ động giữ liên lạc vì không muốn mối quan hệ của cả hai xấu đi. Mình kết nối để cả hai gặp nhau, cuộc sống của Bảo Nam không quá xáo trộn khi hai người chia tay.

* Anh Quang Dũng từng nói đến giờ vẫn chưa thể đi thêm bước nữa vì một bóng hồng cũ trong đời. Chị cảm thấy thế nào khi nghe điều này?

- Mình không biết rõ là đúng hay sai vì chưa nghe anh Quang Dũng nói trực tiếp (cười). Tuy nhiên có thể không còn tình cảm vợ chồng nhưng Jennifer Phạm luôn dành sự trân trọng cho cuộc sống của anh, sẵn sàng hỗ trợ nhau trong những lúc khó khăn.

* Trở lại với guồng quay công việc bận rộn, thời gian nào chị dành cho việc nhà và chăm sóc gia đình nhỏ?

- Mình hoàn toàn chủ động trong công việc, tức là mình quyết định nhận hay không nhận show. Khi nhận thì sắp xếp thời gian không đi quá nhiều vì bé còn quá nhỏ. Ngoài ra cả hai vợ chồng luôn dành thời gian cho gia đình cùng đi nghỉ dưỡng để các bé đi chơi.

Gần như là một thói quen, ngoại trừ không ở Hà Nội thì thôi chứ ở Hà Nội thì mọi thành viên đều ăn chung với nhau hai bữa cơm (trưa và tối) cùng cả gia đình. Jenni cố gắng duy trì thói quen mà gia đình đã duy trì bao nhiêu năm qua để giữ các thành viên gắn kết với nhau.

* Nếu được chọn lựa, chị muốn ở Mỹ để có môi trường học tập tốt hơn cho con, hay ở lại Việt Nam để thuận lợi cho công việc cá nhân?

- Jenni đã suy nghĩ vấn đề này lâu rồi. Giai đoạn hiện giờ mình có thể sắp xếp đi lại được, việc học tập của các bé chưa cần thiết sang nước ngoài. Lâu dài hơn thì mình phải ưu tiên việc học tập cho các con. Tuy ở Việt Nam có trường quốc tế nhưng nếu có điều kiện thì Jenni tin chắc rằng bố mẹ sẽ cho con qua nước ngoài để vào đại học dễ dàng hơn. Nếu các bé khi hoàn thành xong việc học về nước cống hiến cho Việt Nam thì quá tuyệt vời.

* Là người ''cuồng'' con, chị có muốn tăng thêm thành viên trong gia đình?

- Ông xã đúng là rất thích em bé, nhưng Jenni nghĩ chắc thêm một vài năm nữa cho ổn định, bé Nu cũng có thể chăm em (cười).

* Cám ơn Jennifer Phạm đã chia sẻ!

Nguồn: Gia đình Việt Nam