Dòng sự kiện:

Không gì dại bằng... mua thuốc cho mẹ chồng?

07:31 12/03/2018
"Mấy ngày đầu nó công thuốc (chưa quen thuốc) đau lên, bà la làng la xóm là con dâu muốn đầu độc giết chết bà, bảo em tìm cách giết bà. Đến khi khỏe ra thì đi nói với cả xóm là trời thương cho khỏi bệnh".

Lại phải nhắc đi nhắc lại cái câu "khác máu tanh lòng" khi đề cập tới những câu chuyện liên quan đến mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Bởi không đâu xa, mới đây trong một diễn đàn hội nhóm chị em trên mạng xã hội, có một nàng dâu đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện được nhiều người đáng giá là "đọc mà ứa hết ruột gan". Toàn bộ câu chuyện có nội dung như sau:

"Thấy mẹ chồng ngày đêm đấm lưng thùm thụp kêu đau nhức, em thấy thương tích cóp, lấy cả tiền bỉm sữa của con em ra mua thuốc xương khớp cho bà uống. Mấy ngày đầu nó công thuốc (chưa quen thuốc) đau lên, bà la làng la xóm là "con dâu muốn đầu độc giết chết bà", bảo em ghét bà không muốn sống cùng bà nên tìm cách giết bà. Bảo chồng em với chị gái chồng đuổi em đi.

Miệng thì chửi nhưng tiếc thuốc vẫn uống, tháng sau thì nó hết công, người khỏe ra không đau nữa, ngủ gáy tì tì thì đi nói với chồng em, cả nhà em rồi hàng xóm rằng trời thương cho khỏi bệnh. Các mẹ bảo thế có phải là làm phúc phải tội không, không đâu rước cái bực vào người".

Đúng là trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra phải không chị em? Mẹ chồng đã không thương thì chớ mà còn bắt bớ, trong khi con dâu dành dụm tiền mua thuốc cho mình uống, đã vậy còn đi đặt điều. Đến khi hết bệnh thì bảo được "trời thương".

Vậy là vì tính chất "tức ứa ruột gan" như trên, câu chuyện vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" người dùng mạng. Tất nhiên, đọc sơ qua cũng biết chị em về phe ai rồi. Chị gái Bảo Ngọc tức thay mẹ trẻ chịu phận làm dâu trong câu chuyện kia nói: "Thói đời, không thương thì chừa đường cho con cháu nó sống với. Mẹ chồng hỡi ơi thế này chắc suốt ngày mẹ nó ấm ức mất".

Nickname Sa Sa cũng đồng tình với bình luận trên, bực bội chia sẻ: "Thật sự em đọc mà tức quá luôn ý, mẹ chồng kiểu gì thế này. Không thương là vậy đó chị ơi. Thương là chị mua thuốc cho uống là mừng vui rồi, chứ chẳng đi nói xấu cho cả làng nghe đâu. Từ nay đừng quan tâm nữa cho vừa lòng bà".

"Đấy, mắng cho lắm vào rồi thể nào vài hôm cũng bảo chị mua thêm cho uống mà xem. Làm ơn mắc oán, lại còn tốn cả khối tiền. Gặp em là em bỏ luôn, khỏi thuốc thang gì cả, muốn thì tự đi mua mà uống. Mắc công sau này đổ bệnh già gì đó, lại bảo con dâu đầu độc bây giờ mới phát tán thì khổ" – nickname Quỳnh Như khuyên nhủ mẹ trẻ trong câu chuyện trên.

Hiện tại, bài viết vẫn đang còn nhận thêm nhiều ý kiến từ giới chị em phụ nữ. Thôi thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng nhìn chung, nếu chị em mà không may, gặp kiểu mẹ chồng đỏng đảnh lại nghĩ mình phước đức được trời thương như trên thì chỉ có nước rước cục tức vào người mà thôi. Thôi thì "liệu cơm gắp mắm", cứ tìm cách tránh vẫn hơn chị em nhỉ?

Theo Helino