Dòng sự kiện:

Làm bánh đa cá rau cải nóng hổi đãi cả nhà sáng cuối năm

10:00 14/02/2018
Bánh đa cá nóng hổi với nước dùng thơm ngọt sẽ là món ăn sáng thích hợp cho gia đình bạn những ngày cuối năm lạnh giá thế này.

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng hoặc cá rô phi

- Xương ống lợn: 200-300gr

- Rau cải canh: 1 bó

- Mỳ chũ trắng (bánh đa trắng)

- Bột nghệ, hạt tiêu, 1 gói chiên giòn Ajiquick, gừng củ, hành củ...

- Rau thì là

Cách làm:

- Rửa sạch xương ống rồi trần qua nước sôi để bỏ hết các bụi bẩn và mùi hôi. Đổ khoảng 1,5l nước vào nồi, thêm miếng gừng và vài củ hành tím nướng thơm, ninh đến khi ra nước ngọt và xương mềm nhừ. Trong quá trình nấu, chú ý hớt bọt cho nước dùng được trong.

- Cá đã lọc thịt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với một chút hành tím băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, bột nghệ trong vòng 15 phút. Sau đó mang cá ra lăn qua lớp bột chiên giòn Ajiquick. Rán cá hai lần để cá được vàng giòn hơn: lần một rán sơ qua, để cá nguội rồi rán tiếp lần hai cho vàng hẳn.

- Phần xương cá có thể cho vào nồi nước dùng xương để nước ngọt hơn.

- Bánh đa trắng hoặc mỳ chũ, ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo. Rau cải canh rửa sạch thái nhỏ.

- Đun sôi lại nồi nước dùng, vớt hết phần xương lợn và xương cá để ra ngoài, nếm gia vị cho vừa miệng.

- Trần bánh đa trắng và rau cải qua nước sôi, cho ra bát, thêm phần thịt cá rán vàng, chan nước dùng và thêm rau thì là.

Theo MASk online