Dòng sự kiện:

Làm mứt cà chua đỏ au mang may mắn cho gia đình ngày Tết

13:54 16/02/2018
Cà chua là một loại quả cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Không chỉ dùng làm nước sốt cho các món ăn hay nước ép bổ dưỡng mà những quả cà chua căng mọng này còn có thể dùng làm mứt nữa đấy!

Nguyên liệu:

- Cà chua: 1kg

- Đường: 500gr 

- Vôi tôi 

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cà chua với nước muối. Tỉa cà chua thành những bông hoa 5 cánh và nhẹ nhàng ép dẹp để lấy hết hạt ra.

Bước 2: Lọc lấy nước vôi trong và ngâm cà chua đã khía hoa trong khoảng 4-6 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Rửa sạch hết nước vôi, để ráo và ướp đường trong 2 giờ. Cho đến khi đường tan hết. Cho lên bếp đun cho đến khi cạn nước, không đảo như sên các loại mứt khác nếu không cà chua sẽ bị nát. 

Bước 4: Nhẹ nhàng vớt cà chua đã sếnh đường ra khay.

Bước 5: Làm dẻo mứt.

- Cách 1: Đem phơi khoảng 2 đến 3 ngày nếu nhà có chỗ và có nắng.

- Cách 2: Cho vào lò sấy ở nhiệt độ thấp (khoảng 150 độ C) cho đến khi mứt khô hẳn.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Chọn cà chua quả nhỏ, chín đỏ, vỏ cứng còn nguyên cuống. 

Theo MASK