Dòng sự kiện:

Làm thịt bò luộc chấm với tương gừng lạ miệng đãi khách

20:00 09/02/2016
Thịt bò luộc chấm với tương gừng là một trong những món ngon mà không ngán, rất thích hợp để đãi khách ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Thịt bò (diềm thăn, bắp bò): 1 kg

- Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

- Mỳ chính: 2 thìa café

- Gừng: 1 củ (mua khoảng 2000 đồng)

- Tương Bần: 2 muỗng canh

- Nước: 500ml

- Lạt: 3-5 sợi

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, cuộn tròn dọc thớ. Làm cách này khi thái sẽ được thớ ngang. Vừa cuộn vừa dùng lạt thít quanh nhiều vòng sao cho chặt tay.

- Gừng rửa sạch không cạo vỏ, giã nát, vắt bớt nước cay.

- Cho cuộn thịt vào ướp gừng, nước mắm, tương, mỳ chính trong khoảng 30 phút.

- Đổ nước vào xoong thịt đun nhỏ lửa đến khi thịt nhừ. Để thịt nhừ, bạn có thể dùng nồi áp suất cho nhanh.

- Thịt vớt ra để nguội cho vào hộp để tủ lạnh. Có thể ăn trong vòng 3-5 ngày Tết.

Bạn có thể chấm tương ớt, xì dầu hoặc chấm nước mắm tương gừng đều rất ngon. Ăn món này mà uống cùng với bia thì tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video đang hot:[mecloud]pLLJK26cST[/mecloud]