Dòng sự kiện:

Làm tôm cuốn chấm nước sốt me lạ miệng

21:00 12/03/2016
Thay vì nước chấm mắm đường, tômn cuốn chấm sốt me cũng ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

- 300gr tôm (có thể là tôm sú, tôm lớp…)

- 200gr thịt ba chỉ

- 50gr me vắt hoặc 2 quả me tươi (để làm sốt)

- Bún, bánh đa để cuốn

- Rau thơm các loại, rửa sạch.

- Một chút gia vị: mắm, muối đường.

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng tôm lấy đường chỉ ở lưng bỏ đi.

Bước 2: Luộc chín tôm. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín.

Bước 3: Chuẩn bị bún, bánh đa, rau thơm rửa sạch để cuốn với tôm và thịt.

Trải bánh đa ra thớt sạch, cho rau thơm lên trên, cho bún, thịt, tôm (đặt phần lưng tôm xuống dưới để khi cuộn xong cuốn tôm được đẹp), cuộn thật chặt tay.

Làm sốt me

Ngâm me vào nước, lọc bỏ phần hạt rồi đun chín với đường. Sau đó, pha một ít nước mắm vào cho vừa. Các bạn đừng để phần nước sốt này bị đặc quá nghen. Bây giờ bạn chỉ việc bày tôm cuộn và sốt me ra rồi thưởng thức nhé!

 

Ngọc Diệp (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam