Dòng sự kiện:

Lưu ngay công thức làm thạch quả dừa 'bất bại' cho mùa hè oi bức

09:44 12/04/2018
Vào những ngày mùa hè nóng nực đi đâu về chỉ cần có quả thạch dừa, ăn vào mát từ trên đầu lưỡi mát xuống ruột gan là đủ. Hãy lưu ngay công thức làm thạch quả dừa 'bất bại' dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 3 quả dừa

- 2 gói bột thạch Konnyaku

- 100g đường (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)

- Nước cốt dừa

Cách làm:

- Bạn có thể nhờ người bán gọt vỏ ngoài luôn đến khi về nhà chỉ cần chặt phần đầu quả dừa là được.

- Đổ nước dừa vào nồi, cho thêm bột thạch Konnyaku và đường vào rồi khuấy cho tan đường và bột thạch.

- Đặt hỗn hợp lên bếp và đun lửa bé, vừa đun vừa khuấy. Đến khi sôi thì tiếp tục cho nhỏ lửa (đến mức không thể nhỏ hơn) và khuấy đến đến khi nước thạch đặc lại. Bạn có thể thử xem nước thạch đặc chưa bằng cách lấy 1 cái thìa nhúng vào nồi thạch rồi rút ra, đợi 1 lúc thấy thạch trên thìa đông lại là được.

- Đổ nước thạch vào quả dừa. Nhớ đổ nhẹ tay để không khí không bị lọt vào và đừng đổ hết mà giữ lại một ít để làm lớp thạch cốt dừa. 

- Làm thạch cốt dừa: Đổ cốt dừa vào chỗ nước thạch còn lại trong nồi và khuấy đều tạo thành màu trắng sữa dừa.

- Đặt quả dừa vào trong tủ lạnh đến khi se phía trên mặt thì đổ thạch cốt dừa rồi lại để vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể ăn được.

Theo MASK