Dòng sự kiện:

Mê mẩn với cánh gà nướng mật ong tỏi

13:26 01/04/2017
Chỉ với một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay món cánh gà nướng tỏi mật ong thơm nức, hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà nướng tỏi với mật ong

8-10 chiếc cánh gà

30 ml mật ong

Gia vị ướp: 

15 ml dầu hào, 7 ml dầu thực vật

5 gam muối, 15 ml xì dầu loại nhạt màu

6 tép tỏi băm nhỏ, 10 gam bột hạt tiêu đen

Cách làm cánh gà nướng tỏi với mật ong

Cánh gà bạn đem làm sạch, ngâm trong nước sạch 30 phút rồi rửa sạch lại, vớt cánh gà ra ngoài cho ráo bớt nước. Sau đó, bạn lấy khăn giấy thấm khô cánh gà.

Cho cánh gà ra tô và thêm các gia vị ướp vào, trộn đều rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô cánh gà. Đặt tô cánh gà vào trong tủ lạnh ít nhất 4h hoặc qua đêm để cánh gà ngấm gia vị.

Cho cánh gà vào lò nướng, bên dưới có lót giấy bạc để khi nướng nước thịt không bị chảy vào trong lò nướng.

Về phần mật ong bạn đem hòa tan với nước ấm rồi dùng cọ nhúng vào mật ong, phết mật ong lên miếng thịt gà.

Bật lò nướng ở 390 độ F trước 15 phút, phết mật ong 1 lần nữa lên cánh gà rồi cho cánh gà vào lò nướng, nướng trong 10 phút.

Hết thời gian, lúc này cánh gà cũng đã chín và vàng thơm, bạn cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức. Nếu thích cánh gà nướng có vị cay cay, bạn có thể thêm vào một chút bột ớt trong quá trình ướp gà nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam