Dòng sự kiện:

Mẹo nướng gà bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon

Phương Vũ
10:17 19/04/2017
Món gà nướng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm món ăn này bằng mẹo dùng nồi cơm điện dưới đây.

Nguyên liệu nướng gà bằng nồi cơm điện

Để nướng gà bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị:

2 đùi gà to - khoảng 500g (hoặc cánh gà nếu thích). Do dung tích nồi cơm điện không quá lớn nên bạn không thể nướng cả con gà được.

6 củ hành khô và một vài nhánh hành lá;

1 nhánh gừng to, bằm vụn;

2 thìa cà phê bột ngũ vị hương;

2 thìa canh nước tương (xì dầu);

2 thìa canh mật ong;

1 thìa cà phê muối;

2 thìa canh dầu ăn; 

2 thìa cà phê dầu mè. 

Nướng gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản

Mẹo sử dụng nồi cơm điện để nướng gà

Đầu tiên bạn hãy trộn đều nước tương, mật ong và muối vào một chiếc bát tô rồi nếm thử xem đã vừa khẩu vị của bạn chưa. Nếu chưa vừa bạn gia giảm thêm cho vừa rồi cho dầu mè, bột ngũ vị và gừng bằm vào, trộn đều tất cả lên sau đó dùng hỗn hợp này để ướp gà. Lưu ý bạn nên ướp trong ít nhất 30 phút để nó ngấm.

Trong khi ướp gà, bạn xắt hành khô thành các lát mỏng, hành lá xắt nhỏ. Sau khi ướp với nước tương, dùng dao rạch vài đường phía trên bề mặt đùi gà rồi rắc hành lá và hành khô lên mặt trong của đùi gà, dùng đũa nhét hành vào khe xương để gà đượm mùi thơm của hành hơn.

Láng đáy nồi cơm điện với 2 thìa canh dầu ăn rồi rải nốt chỗ hành khô, hành hoa còn lại đều khắp đáy cho kín đáy nồi.

Cho 2 đùi gà vào nồi cơm điện, mặt có da úp xuống dưới, rưới đều chỗ nước ướp gà còn lại lên trên. Đậy nắp nồi cơm điện và bật nút Cook như khi bạn nấu cơm bình thường. Sau khoảng 20 phút nồi cơm điện sẽ tự bật lên nút Keep warm, bạn để khoảng 10 - 15 phút nữa là được.

Với món này, tốt nhất bạn nên dùng nồi cơm điện loại chống dính tốt để khi lấy gà ra được dễ dàng hơn, da gà không bị dính vào đáy nồi.

Nguồn: Gia đình Việt Nam