Dòng sự kiện:

Mì trộn trứng lòng đào tuyệt ngon với công thức siêu dễ

Theo Trí thức trẻ
10:53 17/06/2017
Mì trộn trứng lòng đào tưởng chừng là một món ăn phức tạp nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và không cần khéo tay vẫn có thể làm được.

Chúng ta vẫn thường quen thuộc với các món làm từ mì gói như mì trộn, mì xào trứng… Thế nhưng mì trộn trứng lòng đào quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn chén sạch một dĩa chỉ trong phút chốc đó.

Món ăn hấp dẫn ở phần nước sốt thịt đậm đà có chút vị cay nhẹ, đặc biệt là phần trứng lòng đào béo ngậy chảy ra trên cùng sẽ khiến cho món mì trộn trứng lòng đào này trở nên ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm mì trộn trứng lòng đào

- 2 gói mì

- 100gr thịt băm

- 2 quả trứng gà

- Cải ngọt

- 1 củ tỏi, 2 tép hành tím

- Sa tế ớt

- Tương cà

- Hành lá

- Gia vị: muối, đường

Cách làm mì trộn trứng lòng đào:

- Sơ chế các nguyên liệu: băm nhỏ tỏi, hành, cải cắt khúc, hành lá cắt nhỏ.

- Chần rau cải chín tới.

- Mì trụng nước sôi, khi mì mềm thì vớt ra để ráo.

- Đợi nước sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 4 phút, để nguội, bóc vỏ.

- Phi thơm tỏi rồi vớt ra để riêng.

- Bắc chảo dầu khác, cho hành tím vào phi, cho thịt vào xào.

- Thêm tương cà, muối, đường, sa tế vừa miệng, xào chín thịt.

- Rưới sốt vào mì và trộn đều.

- Cho rau cải, tỏi phi, hành lá và trứng lên trên cùng.

Mì trộn trứng lòng đào với công thức cực đơn giản, mà hương vị cũng rất tuyệt đấy nhé!

Nguồn: Gia đình Việt Nam