Dòng sự kiện:

Một số lưu ý dành cho người thích ăn na

21:00 08/08/2015
Các chất dinh dưỡng có trong quả na rất tốt cho người mang thai. Nguy cơ sẩy thai và mức độ đau đẻ hoàn toàn được giảm đi nếu mẹ bầu thường xuyên ăn na.

Na là loại quả khá “lành”, phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết ăn na đúng cách cũng có thể gây nên hiểm họa không lường.

Không ăn quá nhiều

Na là loại hoa quả nóng, nếu ăn nhiều rất dễ gay nổi mụn và táo bón.

1 quả na mỗi ngày là liều lượng tốt nhất rồi nhé.


Người gầy không nên ăn na

Quả na chứa rất nhiều vitamin C, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp, nên chỉ là thực phẩm có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân.

Cách chọn na: Bạn nên chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt, vỏ không đen.

Tuyệt đối không ăn hạt na

Mặc dù hạt na có nhiều công dụng chữa bệnh nhưng mẹ bầu nói riêng và mọi người nói chung tuyệt đối không được dùng hạt na vì trong hạt na vẫn chứa thành phần gây độc. Tuy nhiên, nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt thì không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt nó sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng.

Người mắc tiểu đường không nên ăn nhiều na

Hàm lượng đường có trong quả na khá nhiều, vì thế, những người đã mắc bệnh tiểu đường rồi thì không nên dung nạp thêm na vào cơ thể nữa.

Cảnh giác với loài giòi ẩn núp trong quả na

Những quả na mắt thâm đen, cứng không những không ngon mà đôi khi còn có giòi bên trong. Tuyệt đối cần cảnh giác nhé.

Chi Chi (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: [mecloud]KQkUnZPpm2[/mecloud]