Dòng sự kiện:

Nấu cháo trứng gà với rau gì để bé thông minh và mau lớn?

Theo Phununews
19:45 13/08/2017
Nấu cháo trứng gà với rau gì thì tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé từ nay sẽ không còn là vấn đề khiến các mẹ đau đầu nữa nếu tham khảo cách nấu sau.

Nấu cháo trứng gà với rau gì để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não và chiều cao của các bé luôn là vấn đề hàng đầu được các mẹ bỉm sữa quan tâm. Từ nay, các mẹ có thể giảm bớt âu lo bằng việc dành chút thời gian tham khảo một số công thức nấu cháo trứng gà của Phununews chia sẻ sau đây. Cháo trứng gà được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho các trẻ em đang trong giai đoạn ăn dặm, các bé cần được bổ sung đầy đủ chất xơ, vitamin, sắt, canxi,… để phục vụ cho quá trình phát triển lớn khôn toàn diện.

Thực đơn quá nhàm chán sẽ gây ra hiện tượng bé chán ăn, vậy nên các mẹ phải thường xuyên linh hoạt làm mới thực đơn hằng ngày của bé, bằng cách kết hợp cháo trứng gà với nhiều loại rau củ khác, vừa phong phú, vừa giàu chất dinh dưỡng lại tạo cảm giác thích thú cho bé khi ăn.

Cách 1: Cháo trứng gà với rau dền

Nguyên liệu:

- Bột gạo 20g (4 muỗng canh)

- Trứng 30g (1 lòng đỏ hột gà)

- Rau dền 30g (3 muỗng canh)

- Dầu ăn 2,5g (1/2 muỗng cà phê dầu ăn)

- Nước 200ml (1 chén)

- Nước mắm hoặc muối iốt

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Rau dền: rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.

+ Trứng gà: đánh đều lòng đỏ.

+ Bột gạo: hòa với ít nước cho tan.

Bước 2: Cho phần nước còn lại nấu sôi với rau dền khoảng 5 phút cho chín.

Bước 3: Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho ra chén nêm thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nếm nhạt.

Rau dền bổ sung vitamin A và vitamin B (1, 6, 12), hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể trẻ. Cháo trứng gà với rau dền là món ăn lý tưởng cho trẻ vào mùa hè giúp thanh nhiệt cơ thể. Đối với trẻ bước vào thời kì ăn dặm, rau dền là gợi ý tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ.

Cách 2: Cháo trứng gà với bắp cải

Nguyên liệu:

- 4 muỗng canh bột gạo (40g)

- Lá bắp cải chọn phần lá mềm, cắt nhỏ (10g)

- 1 quả trứng gà ta (40g)

- 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

- Chén nước vừa đủ (250ml)

Quy trình chế biến

Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan

Bước 2: Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.

Bước 4: Cho cháo/ bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/ bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

Bước 5: Cháo/ bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt mới đút bé ăn. Mẹ có thể thử độ nóng của cháo/ bột trên cổ tay, thấy ấm ấm thì cho bé dùng ngay.

Nấu cháo trứng gà bằng rau gì không còn là câu hỏi khiến các mẹ băn khoăn, lo nghĩ nữa rồi. Bên cạnh kết hợp các loại rau xanh, Phununews cũng muốn chia sẻ thêm một số cách nấu cháo trứng gà bổ dưỡng và bắt mắt, kích thích sự thèm ăn của bé cũng như mang lại hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Cách 3: Cháo trứng gà với thịt bò nấm hương

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng gà ta

- 50 thịt bò

- 50g nấm hương

- Gia vị: dầu ăn, muối, hành lá

Quy trình chế biến

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

Bước 4: Đảm bảo cháo đã chín, lòng đỏ trứng đã chín thì bắc nồi xuống. Múc cháo ra bát và để cháo nguội một chút thì cho bé ăn.

Cách 4: Cháo trứng gà với hạt sen cà rốt

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng gà ta

- 50g hạt sen đã thông tâm

- ½ củ cà rốt

- Gia vị: dầu ăn, muối

Quy trình chế biến

Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

Bước 3: Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

Bước 4: Cháo chín, múc ra bát và cho bé ăn khi còn hơi ấm là tốt nhất.

Nguồn: Gia đình Việt Nam