Dòng sự kiện:

Ngày của Cha: 10 câu nói làm đau lòng cha mẹ chúng ta vẫn vô tình nói mỗi ngày

10:30 18/06/2017
Đừng làm việc gì để sau này bản thân cảm thấy hối hận, hãy đối xử thật tốt với cha mẹ bạn, đừng đợi tới khi họ không còn trên thế giới này nữa, mới hiểu được mới thấy trân quý.

Cha mẹ là hình ảnh của bạn trong tương lai, bạn hiếu thuận với cha mẹ cũng chính là tấm gương để con cái sau này hiếu thuận với mình.

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cây cối hoa cỏ trong nhà mẹ đã không còn được chăm nom, nếu có một ngày bạn phát hiện sàn nhà, tủ quần áo bám đầy bụi bặm…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cơm mẹ nấu mặn hơn khó ăn hơn…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cha mẹ mình thường quên tắt bếp gas…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cha mẹ bạn không còn muốn ăn đồ ăn dai, giòn rụm nữa…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cha mẹ mình thích ăn các đồ ăn thật nát…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cha mẹ mình không ngừng ho khi ăn cơm…

Nếu có một ngày, bạn phát hiện họ không còn thích ra ngoài nữa…

Đó là bởi vì cha mẹ bạn thật sự đã già rồi. Đừng để đến khi cha mẹ qua đời bạn mới nói yêu họ. Mỗi ngày, không chỉ Ngày của Cha, hãy thể hiện sự hiếu thuận của mình với đấng sinh thành. Và tuyệt đối, đừng nói với cha mẹ 10 điều sau đây, bởi đến một ngày bạn hiểu ra thì tất cả đều quá muộn, không thể lấy lại được nữa.

1. Được rồi, được rồi, con biết rồi, sao mà mẹ nói nhiều lần thế.

Đáng thương cho những tấm lòng của các bậc cha mẹ, “sự lắm lời” của cha mẹ kỳ thực chính là một cách thể hiện sự quan tâm và lo lắng đến con cái của mình.

2. Có việc gì không ạ? Không có gì thì con tắt máy nhé.

Cha mẹ gọi điện tới có lẽ chỉ muốn nói chuyện, chúng ta có thể hiểu được ý của họ không, đừng vội vàng tắt điện thoại khi bạn không hiểu rằng họ đang nhớ bạn đến nhường nào.

3. Con có nói cha cũng không hiểu đâu, cha đừng hỏi nữa.

Họ chỉ muốn nói chuyện với bạn mà thôi. Chẳng phải khi còn bé bạn đã từng hỏi họ cả ngàn câu về thế giới xung quanh và họ luôn kiên nhẫn trả lời bạn sao?

4. Con đã nói bao nhiêu lần là không cần mẹ làm rồi, mẹ lại cứ làm mà làm thì toàn sai.

Có những việc quả thật sức lực hiện tại của họ không làm được nữa, vì vậy chúng ta quan tâm muốn cha mẹ dừng lại, nhưng đừng làm như vậy bởi họ sẽ nghĩ rằng mình là người vô dụng.

5. Những điều của cha mẹ vừa nói đó, sớm đã lỗi thời rồi.

Ý kiến của cha mẹ, có lẽ không có tác dụng gì cho chúng ta, nhưng đừng làm họ nghĩ rằng, họ đã trở thành giống như đồ trong bảo tàng, không còn giá trị gì thực tế nữa.

6. Con đã bảo mẹ đừng có dọn phòng cho con, mẹ xem giờ đồ con muốn tìm cũng không thấy nữa rồi.

Phòng của bản thân mình, tốt nhất tự mình dọn, nếu đã không tự dọn mà còn bừa bộn, thì cũng đừng nói vậy để phụ sự quan tâm của mẹ.

7. Con muốn ăn cái gì tự con gắp, mẹ đừng gắp nữa.

Cha mẹ luôn mong chúng ta về nhà, vì vậy mỗi lần về thường quan tâm chăm sóc làm những món ngon cho chúng ta, đó là cách họ thể hiện sự quan tâm, và điều chúng ta cần làm là im lặng tiếp nhận, thế là đủ.

8. Con đã nói đừng ăn thức ăn thừa nữa, sao mãi mẹ vẫn không nghe vậy.

Thói quen tiết kiệm cả đời của họ rất khó để thay đổi, cố gắng để mỗi bữa họ làm bớt đồ ăn đi một chút là được.

9. Tự con biết chừng mực rồi, mẹ đừng cứ nói mãi như thế, mẹ không thấy phiền à.

Căn dặn con cái luôn luôn là trách nhiệm của các bậc cha mẹ, vì sợ chúng ta còn non trẻ chưa suy nghĩ thấu đáo, bạn là nên hiểu điều này.

10. Những thứ này con đã nói là không dùng đến nữa rồi, mẹ chất một đống ở đây làm cái gì chứ.

Thực ra họ chỉ muốn lưu giữ tất cả những kỉ niệm liên quan đến bạn, và gia đình. Những món đồ đã không còn dùng để làm gì nữa nhưng nó đầy những kí ức êm đềm trong họ về bạn. Đó là một cuốn nhật kí mà riêng họ hiểu.

Nguồn: Gia đình Việt Nam