Dòng sự kiện:

Ngày mưa vào bếp làm cá rô kho tộ đậm vị hao cơm

Món cá rô kho tộ có cách nấu cực kì đơn giản lại rất đậm đà hương vị sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt đấy!

Nguyên liệu:

- 100g thịt ba chỉ

- 3 con cá rô

- 3 tép tỏi băm nhuyễn

- 2 quả ớt

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen xay

- 1 thìa cà phê tiêu sọ

- 2 thìa canh nước mắm

- Đường, muối và bột ngọt

- ‎Rau mùi và hành

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Cá mua về làm sạch. Nếu không muốn làm bạn có thể nhờ người bán làm hộ và chỉ cần rửa sạch.

- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện:

- Phần cá thì ướp 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít tiêu sọ, 1 thìa hành băm và để 20 phút cho ngấm gia vị.

- Phần thịt thì nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, trộn đều và ướp sơ trong vòng 5 phút.

- Cho phần thịt ba chỉ vào chiên sơ cho đến khi vàng thì vớt ra để ráo.

- Cho vào 1 thìa đường vào tộ, thắng đến khi đường chuyển nâu thì cho phần tỏi băm vào phi thơm.

- Sau đó cho cá vào kho, cho khoảng nửa bát nước, giảm nhỏ lửa và kho đến khi thịt cá săn lại. Thêm thịt ba chỉ đã chiên sơ vào kho lửa riu riu thêm 5 phút.

- Tắt bếp, thêm 1 ít hành lá và tiêu là được.

hà nội buổi sáng