Dòng sự kiện:

Ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, xuất hành hướng nào, giờ nào tốt nhất?

Theo Dân Việt
06:02 05/02/2019
Mùng 1 Tết Kỷ Hợi năm 2019 xuất hành hướng nào, giờ nào để cả năm mới thịnh vượng là điều nhiều người quan tâm.

Thông thường, sáng mùng 1 Tết người dân thường lựa chọn hướng xuất hành, giờ xuất hành tốt nhất, đẹp nhất để mong cả năm được may mắn. Mùng 1 Tết Kỷ Hợi năm 2019, hướng xuất hành nào được coi là tốt?

Theo nhà phong thủy “bóng xích” Kiều Hữu Thọ, bên cạnh việc chọn tuổi xông đất, chọn hướng xuất hành đầu năm cũng là việc quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm bởi theo quan niệm, chọn hướng xuất hành tốt, chọn tuổi xông đất 2019 tốt sẽ giúp mong muốn cầu tài, cầu tin vui cho cả một năm thành sự thật.

Theo quan niệm của người Việt, chọn hướng xuất hành ngày đầu năm là một việc quan trọng. Ảnh minh họa

Mọi người thường cho rằng, ngày đại cát chính là ngày mùng 1 Tết. Do đó, hầu hết các gia đình thường xem hướng, ngày, giờ xuất hành vào ngày mùng 1 Tết để có thể cầu được may mắn và tài lộc cho cả một năm. Có nhiều người chọn lúc sau giao thừa xuất hành luôn hoặc là chọn giờ Hoàng đạo để tiến hành xuất hành.

Theo phong thủy, có hai hướng tốt để có thể xuất hành chính là hướng Hỷ Thần và hướng Tài Thần. Tùy vào mong muốn của mỗi gia đình mà mỗi gia đình chọn cho mình hướng xuất hành trên.

Nếu như gia đình bạn mong muốn có một năm tài lộc bạn nên đi hướng Tài Thần, còn nếu như bạn muốn một năm cả nhà gặp nhiều niềm vui thì bạn nên chọn hướng Hỷ Thần.

Tết Kỷ Hợi năm 2019, ngày mùng 1 Tết là ngày Quý Dậu, tháng Bính Dần, giờ Hoàng Đạo sẽ là: Tý; Dần; Mão; Ngọ; Mùi; Dậu (17-19).

Theo chuyên gia, hướng xuất hành tốt vào ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi là: Tài Thần hướng Tây, Hỷ Thần Đông Nam, Hạc thần: Tây Nam.

*Bài viết về hướng xuất hành, giờ xuất hành mùng 1 Tết Kỷ Hợi năm 2019 mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Gia đình Việt Nam

hà nội buổi sáng