Dòng sự kiện:

Nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung tặng khán giả Việt liveshow nhạc phim Hàn bất hủ

Hương Quỳnh
10:06 12/09/2017
20h ngày 30/9 tới, vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung sẽ tổ chức liveshow ở Nhà hát Lớn Hà Nội mang tên Forever - Mối tình đầu với những bản nhạc phim Hàn bất hủ.

Mối tình đầu - Forever do Công ty Nghệ thuật Thần Đồng của vợ chồng Nghệ sỹ Violin Anh Tú (Tú “Xỉn”) và Nghệ sỹ Opera Việt Dung đã khởi xướng nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trong vai trò của một “đại sứ văn hóa”, thông qua chương trình ý nghĩa này, Anh Tú - Việt Dung mong muốn tình hữu nghị quốc tế Việt - Hàn thêm gắn chặt.

Nghệ sỹ Violin Anh Tú

Nhiều khán giả Việt hẳn chưa thể quên bộ phim Mối tình đầu của đạo diễn Lee Eung Jin. Phim lên sóng đài KBS năm 1996 và chiếu tại Việt Nam năm 1999 không chỉ làm nghiêng ngả khán giả Việt mà còn gây tiếng vang tại nhiều nước châu Á.

Năm đó, tỷ lệ người xem được ghi nhận tại Hàn Quốc là 65,8% - kỷ lục chưa từng có và cũng chưa từng bị phá vỡ sau này đã chứng tỏ sức hút lớn của Mối tình đầu.

Nghệ sỹ Opera Việt Dung

Còn tại Việt Nam, cứ đến 6 giờ tối là nhà nhà lại bật TV để xem Mối tình đầu. Và thành công của bộ phim đã mở đường cho hàng loạt phim Hàn Quốc sau này xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Việt Nam và các nước châu Á.

Từ đó, "làn sóng văn hóa Hàn Quốc" đã mang lại món ăn tinh thần thú vị, thậm chí là thiết yếu của một bộ phận giới trẻ.

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, vợ chồng nghệ sỹ Violin Anh Tú (Tú “Xỉn”) và nghệ sỹ Opera Việt Dung đã khởi xướng ý tưởng tổ chứchương trình nghệ thuật mang tên Mối tình đầu - Forever với những bản tình ca lãng mạn Hàn Quốc, gợi lại những ký ức ngọt ngào của khán giả Việt với các sản phẩm văn hóa đến từ quốc gia này. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ của Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Người khởi xướng ý tưởng thực hiện đêm nhạc, vợ chồng nghệ sỹ Violin Anh Tú và nghệ sỹ Opera Việt Dung chia sẻ: “Trong không gian mênh mông, huyền ảo, tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc cổ xưa với tinh thần quật khởi, đứng vững vàng trong sương gió. Tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc lãng mạn, tươi đẹp ngày nay...

Tôi sẽ kể với bạn về những người anh hùng dân tộc, suốt cuộc đời đã trao trọn lòng trung thành để bảo toàn cả giang sơn sông núi hoa lệ Đại Hàn, mà trái tim phải vùi sâu nỗi đau vĩnh viễn lìa xa hồng nhan tri kỷ...”.

A time for us - phim "Romeo & Juliet" 

Nghệ sĩ Anh Tú tiết lộ, chương trình Mối tình đầu - Forever sẽ có các bản nhạc phim Hàn bất hủ và các bản nhạc trữ tình lãng mạn nổi tiếng. Cụ thể hơn, chương trình được chia thành 5 phần nhỏ, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Forever - phim Hàn Quốc "Mối tình đầu" 

Canon in D - Phong cách Rock Classic

Trong đó, khán giả Việt sẽ được thưởng thức các ca khúc nhạc phim nổi tiếng như: Oh Na Ra (phim Dea Jang Geum), Help me love (phim Glass shoes - Giầy thủy tinh); From The Beginning Until Now (phim Winter Sonata - Bản tình ca mùa đông); Forever (phim First love - Mối tình đầu); Forever (phim Star in my heart - Ước mơ vươn tới một ngôi sao); Maria (phim 200 Pounds Beauty - Sắc đẹp ngàn cân)…

Sau chương trình tại Hà Nội, ê kíp dự kiến sẽ đưa Mối tình đầu - Forever tới Seoul vào tháng 12 tới, đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn (22/12/1992 và 22/12/2017).

Nguồn: Gia đình Việt Nam