Dòng sự kiện:

Nộm gà củ đậu giải nhiệt ngày Tết

08:30 18/02/2018
Mâm cơm ngày Tết thêm món nộm gà củ đậu thanh mát chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn mọi người!

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- 500gr củ đậu (khoảng 2 củ to)

- 100gr bắp cải tím

- Lạc rang

- Chanh, tỏi, ớt, đường, rau mùi, nước mắmm,...

Cách làm:

- Gà rửa sạch luộc chín vớt ra tô nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước, bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút rồi mang ra thái. Lúc này thịt gà vừa dễ thái lại vừa săn và giòn hơn.

- Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa. Cắt ra đến đâu ngâm củ đậu luôn vào tô nước đá đến đấy để củ đậu giòn ngon hơn, trước khi trộn vớt ra để ráo nước.

- Lạc rang chín đập dập.

- Rau mùi thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ.

- Bắp cải tím thì rửa sạch bắp cải tím và thái thật mỏng nhé.

- Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm: Nước cốt quất hoặc chanh, đường, nước mắm, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Hoà nước cốt chanh hoặc quất với đường cho tan hết đường. Sau đó là nước mắm, tiếp đến là tỏi và ớt.

- Trộn nộm: cho củ đậu, gà thái nhỏ vào một cái bát tô to, thêm bắp cải tím thái mỏng, đổ nước cốt mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều, hoặc đi bao tay vào trộn đều. Vì củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gẫy nát. Nêm nếm vừa miệng các bạn thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên.

Theo MASK