Dòng sự kiện:

Nộm gà xé phay - Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

03:00 08/02/2016
Nếu bạn không thích gà luộc thì có thể chế biến thành món gà xé phay trong ngày Tết nhé!

Nguyên liệu:

- 1/4 con gà (đã bỏ xương)

- 1 củ hành tây

- 1-2 củ dưa chuột (tuỳ kích cỡ và khẩu vị mà cho nhiều hay ít)

- Rau răm

- Bột canh

- Đường

- Dấm

- Ớt

- Tiêu.

Cách làm:

Bước 1. Thái mỏng hành tây, sau đó đem ngâm ngay vào bát nước đá lạnh. Cách làm này sẽ giúp hành tây hết hăng và giòn hơn hẳn.

Bước 2. Xé nhỏ thịt gà đã luộc. Bạn có thể xé bằng tay hoặc dùng dao thái, nhưng thường thì xé bằng tay trông sẽ ngon mắt hơn. 

Bước 3. Bổ đôi hoặc bổ tư quả dưa chuột (tuỳ kích cỡ). Cắt bỏ phần ruột của dưa, vì phần này thường ra rất nhiều nước, sẽ làm nộm dễ nát và không ngon. Cắt dưa chuột thành miếng dài và mỏng (dài khoảng 4-5cm). 

Các bạn chú ý chọn mua dưa chuột nếp để món ăn được ngon hơn. Dưa chuột nếp thường là những quả ngắn, tròn và có màu sáng, ăn vào sẽ thấy mùi thơm gần giống hương nếp.

Bước 4. Rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ rau răm. 

Bước 5.  Rửa sạch hành tây đã ngâm ban đầu, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 mcf đường và 1 ms dấm, trộn đều. (mcf = muỗng cà phê, ms = muống súp).

Bước 6. Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn cho vào 1 bát lớn và trộn đều. Ướp nộm với 2 ms đường, 1,5 mcf bột canh và 3 ms dấm (tỉ lệ này có thể thay đổi theo trọng lượng của nguyên liệu bạn có). 

Bước 7. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho rau răm đã thái vào sau cùng. Lúc này chỉ cần trộn qua nhẹ nhàng thêm vài lần nữa, vậy là đã xong. 

 

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam