Dòng sự kiện:

Ô mai Hồng Lam dùng đường hóa học gấp 8 lần cho phép: Công ty Hồng Lam nói gì?

04:29 03/02/2016
Phía Công ty cổ phần Hồng Lam đã lên tiếng vụ sản phẩm ô mai bị Cục An toàn thực phẩm phát hiện sử dụng đường hóa học vượt quá mức cho phép.

Tin liên quan

Cách đây ít giờ, trên trang Fanpage “Ô mai Hồng Lam – Tinh hoa quà Việt” (được cho là trang fanpage chính thức của Công ty cổ phần Hông Lam) đã đăng tải một bài viết với nội dung ngắn gọn trả lời các khách hàng thân thiết về vụ mặt hàng ô mai mới bị phát hiện sử dụng đường quá học cao gấp nhiều lần cho phép.

Cụ thể, nội dung bài viết như sau:

Lời đầu tiên, Hồng Lam xin gửi lời xin lỗi chân thành đến quý khách hàng vì sự cố về lô hàng Ô mai Mơ chua ngọt xuất kho tháng 11 tại siêu thị BigC.

Đây là lô hàng duy nhất gặp phải sự cố vượt mức lượng đường cho phép do sự cố trong quá trình sản xuất.

Nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng, ngay sau khi nhận được thông báo của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, Hồng Lam đã tiến hành thu hồi và đưa đi kiểm nghiệm toàn bộ các sản phẩm Ô mai Mơ chua ngọt trên hệ thống cửa hàng và siêu thị BigC.

Hồng Lam kính mong những khách hàng đã mua sản phẩm Ô mai Mơ chua ngọt liên hệ theo Hotline 1800.xxx để chúng tôi có những biện pháp thu hồi và bồi thường một cách sớm nhất.

Các thông tin chi tiết khác sẽ được chúng tôi công bố tới toàn thể quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

---

Trong suốt thời gian vừa qua, Hồng Lam đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Mỗi sản phẩm của Hồng Lam trước khi đến tay khách hàng đều trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chặt chẽ, là công sức của hàng trăm cán bộ công nhân viên nhằm đảm bảo lợi ích tối đa của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong đó không thể tránh khỏi những sai sót. Sự cố này cũng là lời nhắc nhở để chúng tôi nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, để xứng đáng là "Tinh hoa quà Việt" mà khách hàng đã tin cậy.

Một lần nữa, Hồng Lam xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời cảm ơn sâu sắc tới những Quý khách hàng đã ở bên chúng tôi trong suốt chặng đường đã qua!

Chúng tôi xin đón nhận mọi ý kiến đóng góp và phản hồi thông qua hotline 1800xxx và Email …@honglam.vn”.

Phía Công ty cổ phần Hồng Lam gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

Trước đó, theo tin tức từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế, đoàn Thanh tra, kiểm tra do Cục An toàn thực phẩm (ATTP) chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vấn đề an toàn thực phẩm tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, đoàn đã lấy 14 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm, kết quả có 11 mẫu đạt, 3 mẫu không đạt chất lượng theo quy định. Được biết, trong 3 mẫu không đạt quy định có 2 mẫu ô mai.

Ảnh minh họa.

Tại siêu thị BigC, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu ô mai mơ gừng chua ngọt mang kiểm nghiệm. Kết quả là, hàm lượng Saccarin gấp 6,5 lần mức công bố (1336 mg/kg) và Cyclamate gấp 8,3 lần công bố (8310 mg/kg). Đáng chú ý, đây mẫu sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam, chuyên sản xuất các loại ô mai, có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước. Đây đều là 2 phụ gia tạo ngọt nhân tạo, hay còn gọi là đường hóa học.

Chi Chi

Nguồn: Gia đình Việt Nam