Dòng sự kiện:

Ông bố Việt chia sẻ cách làm món bánh Tart trứng muối

22:15 25/12/2015
Công thức làm món bánh trứng muối thịt (Tart trứng muối) của ông bố Việt - Chánh Trần đang được nhiều chị em truyền tay nhau thử nghiệm và đã thành công.

Tin liên quan

[mecloud]DSxAcnNxuA[/mecloud] 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nhân bánh:

- 100 ml whipping cream.

- 100 ml sữa tươi.

- 4 lòng đỏ trứng gà.

- Trứng muối tùy thích (Ai thích ăn cả trứng thì dùng cả trứng, mình xài 1 cái bánh nửa trứng thôi).

- Thịt heo

- 1 chút ngò rí.

- 1 củ hành tây.

- Chút cà rốt cắt sợi.

- Chút đường.

Nguyên liệu làm đế bánh:

- 80 gr bơ lạt.

- 3 cái lòng đỏ trứng gà.

- 200 gr bột mì số 8 (bột trái táo á).

- 4 gr muối.

- 15 gr đường.

- 50 ml nước (ai muốn đế béo hơn thì xài sữa tươi nha)

Cách làm:

Nhân bánh:

Bước 1:

Đầu tiên là mình xử lý miếng thịt 3 chỉ trước.

Mọi người có thể sử dụng thịt đùi, thịt thăn hay loại nào mình thích tùy ý.

Mình xài thịt 3 chỉ vì vừa có thịt, vừa có mỡ và cũng để kiểm tra xem "sấy" ở trong thịt có nước ra nhiều không.

Rửa thịt thật sạch, dùng khăn giấy lau thật là khô miếng thịt.

Cho muối hột vào cả 2 mặt trên dưới của miếng thịt như trong hình.

Bước 2:

Bỏ vào trong lò nướng ở 120 độ C trong khoảng 2 tiếng.

Sau đó tăng lên 180 độ C trong 30 phút là có miếng thịt vàng giòn y như trong hình đó.

Bước 3:

Trộn sữa tươi, whipping, lòng đỏ trứng với nhau.

Nêm vào chút xíu đường.

Sau đó cho hành tây và cà rốt vào.

Rồi cho ngò rí vào.

Trộn đều lên hết.

Tiếp theo thì cho thịt heo muối tự làm khi nãy vào.

Vỏ bánh

Bơ lạt để nhiệt độ phòng mềm ra như trong hình.

Cho muối, đường vào trong bột mì rồi trộn lên.

Trộn thật đều vì lúc này khô dễ trộn hơn.

Dùng 1 cái thau inox lớn, bỏ qua cái lòng đỏ trứng gà vào.

Sau đó cho bơ đã để mềm ra vào rồi khuấy lên.

Tiếp tục cho bột mì vào từ từ.

Dùng tay để trộn bột, bơ và trứng lại với nhau.

Sau cùng là cho nước vào từ từ.

Lưu ý là cho vào từ từ thôi nha, vừa cho vừa dùng tay nhồi bột lại thành một khối.

Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát khoảng 30 phút.

Sau 30 phút thì lấy ra và cán bột mỏng cỡ chừng 3mm.

Rồi dùng 1 cái khuôn hình tròn để cắt bột ra như trong hình.

Lưu ý: ăn dày hay mỏng thì lúc này quyết định nhé vì không nhất thiết phải cắt dày 3mm.

Và hình dạng nhỏ hay to cũng tùy vào cái khuôn mà mọi người sử dụng để làm đế tart.

Sau khi cắt ra thành từng vòng tròn như thế này.

Thì sử dụng 1 cái khuôn có kích thước nhỏ hơn cái vòng tròn bột vừa cắt.

Cứ dùng miếng bột đó, trùm lên trên khuôn như trong hình.

Dùng tay miết từ từ cho bột nằm hẳn vào trong khuôn.

Sau đó dùng 1 vật nặng vừa với lòng của cái khuôn đè lên bên trong khuôn.

Cứ thế làm lần lượt cho tới khi hết bột.

Bật lò nóng ở nhiệt độ lửa trên và dưới 170 độ C.

Sau đó cho toàn bộ đế bánh vào trong nướng trong 9 phút.

Khi nướng xong đế, cho nhân vào trong đế.

Trang trí lên trên đó 1 nửa cái trứng muối.

Bỏ vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 18 tới 22 phút là thành phẩm xong.

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn ảnh: Face Chánh Trần

Chi Chi 

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video hot: [mecloud]pMweVE6z5g[/mecloud]