Dòng sự kiện:

Phụ nữ thông minh không làm điều này với chồng

Theo Dân trí
13:00 04/10/2017
Ước mong của hầu hết phụ nữ là có được một người chồng biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ, chung thủy và tôn trọng vợ. Đàn ông cũng có những tiêu chí mong muốn ở bạn đời, họ sẽ rất hài lòng và thấy mình hạnh phúc nếu như các bà vợ không.

So sánh chồng mình với người khác

Cuộc sống luôn có những khó khăn, và các ông chồng luôn hi vọng vợ sẽ là người đầu tiên sẽ cùng mình chia sẻ. Thế nhưng có nhiều bà vợ, thay vì động viên khích lệ chồng thì lại tỏ ra chê bai, khinh bỉ sự thất bại hoặc thua thiệt của chồng. Tệ hại hơn, họ còn đưa chồng người này, người kia ra để so sánh nhằm chứng tỏ chồng mình kém cỏi.

Phàm là người không có ai hoàn hảo. Tuy nhiên, ai cũng có mặt tốt mặt dở. Người vợ thông minh là người biết nhìn thấy những điểm tốt của chồng để khích lệ và tự hào. Phụ nữ hãy ngừng so sánh, đừng tạo thêm gánh nặng về tâm lý và mặc cảm cho chồng. Thứ đàn ông coi trọng nhất vẫn luôn là được bạn đời tôn trọng.

Giận hờn vô cớ

Vợ chồng sống chung, những tranh cãi giận hờn là điều không tránh khỏi. Đàn ông luôn muốn rõ ràng. Nếu vợ giận, họ muốn biết vì sao để có thể giải quyết mâu thuẫn hoặc hiểu lầm. Thế nhưng nhiều chị em thường tỏ thái độ giận chồng bằng cách im lặng, chiến tranh lạnh mà không cho chồng biết lý do. Vì không biết vì sao vợ giận nên đàn ông cho rằng đó là sự giận hờn vô cớ. Sự giận dỗi kiểu này luôn khiến họ khó chịu và ngột ngạt muốn rời khỏi nhà.

Nhắc đi nhắc lại một lỗi lầm

Đàn ông thích sòng phẳng. Chuyện gì qua là cho qua. Tuy nhiên nhiều bà vợ trước những sai lầm mới thường có xu hướng nhắc lại cả những sai lầm cũ. Một chuyện nhưng lần nào giận dỗi cũng lôi ra nói dù chồng có sai cũng khiến họ ức chế. Đàn ông cho rằng chị em phụ nữ muốn hạnh phúc phải thuộc nằm lòng từ khóa “Quên”. Học cách quên những chuyện đã qua, hoặc ít nhất kìm chế để không nhắc lại một chuyện đã cũ mèm và xưa như Trái đất.

Ngủ riêng

Có nhiều người hễ giận chồng là ôm gối ra ngủ riêng hoặc đẩy chồng ra khỏi phòng. Như vậy càng làm cho sự giận dỗi kéo dài. Người ta vẫn nói “vợ chồng giận nhau đầu giường, làm lành cuối giường”. Giường là nơi quan trọng để vợ chồng xóa bỏ khoảng cách, gần và hiểu nhau hơn.

Cấm vận sex

Chúng ta thường nói về tình dục như một loại bản năng mạnh mẽ ở đàn ông. Đối với đàn ông, sex là một vấn đề khá quan trọng. Đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, ngay cả khi không thoải mái, nằm cạnh vợ họ vẫn có những nhu cầu và ham muốn về sex. Còn phụ nữ một khi đã giận thì không còn thiết tha gì về chuyện chăn gối.

Nắm được điểm này, nhiều bà vợ đã dùng hình thức “cấm vận” nhằm trừng phạt chồng khi giận dỗi hay mâu thuẫn. Dĩ nhiên chẳng ai khi giận chồng vẫn có thể vui vẻ “yêu” nhau. Nhưng một người vợ thông minh là người biết dùng Sex để làm hòa, để giảm bớt căng thẳng, để khơi gợi cảm hứng yêu thương nhằm gắn kết tình cảm vợ chồng chứ không phải là dùng Sex để đẩy chồng ra khỏi vòng tay mình.

Đó là chưa nói đến việc nếu sự trừng phạt này kéo dài có thể dẫn đến tác dụng ngược. Khi đàn ông “đói” sex, điều gì sẽ xảy ra sau đó có lẽ các bà vợ cũng hình dung được.

Thách thức đàn ông

Có những người vợ khi trong đỉnh điểm của mâu thuẫn thường lớn tiếng thách thức, thách đố chồng: Tôi thách anh..., Tôi đố anh dám...Nên nhớ, không có việc gì là không thể làm khi người ta đang trong cơn nóng giận. Thách thức người khác không phải là một hành động khôn ngoan, vì người lãnh hậu quả tức thì chính là người thách đố. Dù sau đó chồng bạn có xin lỗi vì hành động lúc nóng giận thì mọi tổn thương cũng khó nguôi ngoai. Lúc lửa đang bén củi còn đổ thêm dầu không thể tránh được việc bị bỏng.

Dĩ nhiên, một gia đình hạnh phúc, một cuộc hôn nhân ấm êm thì đòi hỏi cả hai phía cùng nhau tạo dựng và xây đắp. Nó còn phụ thuộc nhiều vào các điều kiện khác. Tuy nhiên hạnh phúc hay không là do mình lựa chọn cách yêu và cách sống. Cả đàn ông và đàn bà, họ không hi vọng chồng mình, vợ mình là người hoàn hảo, là người tốt nhất nhưng luôn mong muốn đối phương có thể vì mình mà sống tốt hơn. Tôn trọng, yêu thương, chia sẻ, và thấu hiểu nhau chính là những từ khóa quan trọng cho bất cứ một cuộc hôn nhân nào.

Nguồn: Gia đình Việt Nam