Dòng sự kiện:

Quất hồng bì ngâm đường phèn phòng chống ho, cảm cúm

Theo Meishij/aFamily
10:59 02/08/2017
Quất hồng bì đang vào mùa chín rộ, bạn hãy tranh thủ làm một hũ quất hồng bì ngâm đường phèn để phòng chống cảm cúm cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

300g quả quất hồng bì chín vàng

200g đường phèn

1 chai rượu vang trắng

Một ít muối

Lọ thủy tinh sạch, khô

Cách làm:

Bước 1

Quất hồng bì nhặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2

Cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây. (Nếu không có lò vi sóng thì bạn hong khô ráo quả quất nhé).

Bước 3

Cho một lớp đường phèn dưới đáy lọ thủy tinh, tiếp đó một lớp quất hồng bì. Bạn làm tương tự cho đến khi hết quất và đường phèn.

Bước 4:

Rót rượu vang vào ngập mặt đường và quất rồi đóng chặt nắp hũ. Để hũ quất trong bóng râm mát.

Quất hồng bì ngâm sau 3 tháng là dùng được.

Quất hồng bì không chỉ là một loại trái cây ăn thông thường mà còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Quả hồng bì có công dụng trị ho, viêm họng, kích thích tiêu hóa và giải cảm sốt hiệu quả. Vì thế khi quất hồng bì đang vào mùa chín rộ thì bạn hãy tranh thủ làm một hũ quất ngâm đường phèn dùng cho mỗi khi giao mùa dễ bị mắc các chứng cảm cúm nhé.

Chúc bạn làm được một hũ quất ngâm thật ngon nhé!

Nguồn: Gia đình Việt Nam