Dòng sự kiện:

Salad hoa quả trộn thanh nhẹ chống ngán ngày Tết

20:30 10/02/2016
Những ngày gần tết, tiệc tùng tất niên liên miên sẽ khiến cơ thể cảm thấy nặng nề hơn, thì một đĩa salad hoa quả sẽ vừa giúp bạn chống ngán vừa giúp detox cơ thể!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Salad hoa quả:

- 1 hộp rau cải bẹ xanh non

- 2 quả lựu, 1 quả cam, nho xanh hoặc đen

- 5 con tôm to

Cách làm:

Bước 1: Rau cải non rửa với nước muối sau đó để ráo.

Bước 2: Tôm lột bỏ vỏ, cắt đường ở sống lưng, ướp chung với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu xóc đều sau đó dùng chảo không dính cho 1 muỗng dầu ăn và đem phần tôm đi áp chảo.

Làm nước sốt lựu:

Dùng 1 trái lựu đem ép lấy nước cốt, thêm 1/2 muỗng dầu Olive, 1/2 muỗng muối và xíu đường, 1 muỗng sốt mayonise để tăng độ thơm cho nước sốt.

Cho rau vào tô lớn thêm lựu và cam cắt lát, nho, tôm chan phần nước sốt sau đó dùng đũa trộn đều cho rau thấm gia vị.

Cho rau salad ra đĩa, có thể dùng thêm ly sinh tố hay nước ép khi ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad hoa quả này!

Theo Trí Thức Trẻ