Dòng sự kiện:

Tai heo cuộn ngũ vị - món ngon khó cưỡng cho ông xã lai rai ngày Tết

10:46 05/02/2018
Món tai heo cuộn tròn vừa giòn lại ngon, thơm mùi ngũ vị hấp dẫn chắc chắn sẽ là món nhậu khiến ông xã cùng bạn bè không thể chối từ Tết năm nay.

Nguyên liệu:

- Tai heo: 3 cái

- 1 chút quế, 1 nhánh hồi, nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi.

- Bột nêm, dầu hào, tương ớt, nước hàng, xì dầu

Cách làm:

- Tai heo rửa sạch với chút muối và dấm. Cuộn tròn tai heo, cuộn từ đầu nhỏ vào rồi dùng dây hoặc chỉ cuốn chặt lại.

- Cho tai heo đã cuốn luộc qua với nước và nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

- Đổ nước lọc xâm xấp tai, cho gia vị: quế, hồi, bột nêm, dầu hào, xì dầu, tương ớt, nước hàng, tỏi bằm dập vào nồi. Sau đó đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 40 phút. Trong lúc luộc tai có thể trở đều cho ngấm gia vị và thêm nước cho khỏi cạn.

- Vớt tai ra đĩa, đợi cho nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho tai dính lại với nhau.

- Khi ăn, thái tai thật mỏng, chấm với tương ớt hoặc muối chanh đều ngon.

Theo MASK

hà nội buổi sáng