Tai heo cuộn ngũ vị - món ngon khó cưỡng cho ông xã lai rai ngày Tết
Nguyên liệu:
- Tai heo: 3 cái
- 1 chút quế, 1 nhánh hồi, nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi.
- Bột nêm, dầu hào, tương ớt, nước hàng, xì dầu
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch với chút muối và dấm. Cuộn tròn tai heo, cuộn từ đầu nhỏ vào rồi dùng dây hoặc chỉ cuốn chặt lại.
- Cho tai heo đã cuốn luộc qua với nước và nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
- Đổ nước lọc xâm xấp tai, cho gia vị: quế, hồi, bột nêm, dầu hào, xì dầu, tương ớt, nước hàng, tỏi bằm dập vào nồi. Sau đó đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 40 phút. Trong lúc luộc tai có thể trở đều cho ngấm gia vị và thêm nước cho khỏi cạn.
- Vớt tai ra đĩa, đợi cho nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho tai dính lại với nhau.
- Khi ăn, thái tai thật mỏng, chấm với tương ớt hoặc muối chanh đều ngon.
Theo MASK
- Cách chọn mua và bảo quản thực phẩm ngày Tết
- Tết này thử ngay món mứt cóc chua ngọt siêu ngon ăn mãi không chán
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- 10 kiểu tóc uốn layer phù hợp với mọi gương mặt chẳng bao giờ lo lỗi mốt
- Bạn trai tung ảnh tình tứ bên H'Hen Niê, vẫn dùng cách quen thuộc để che mặt đối phương
- 4 loại vắc-xin dịch vụ rất cần cho trẻ nhỏ: Cha mẹ nhớ kỹ
- 1Dấu hiệu nhận biết "100%" mẹ bầu mang thai bé trai
- 2Hướng dẫn cách cho trẻ ăn hoa quả theo từng tháng tuổi
- 3Mang thai con đầu lòng thường bao nhiêu tuần thì sinh?
- 4"Chuẩn không cần chỉnh" cách tính sinh trai, gái của cổ học phương Đông
- 511 biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục bé trai mẹ không được bỏ qua