Dòng sự kiện:

Thay vì than "tôi cháy túi", hãy làm 3 bước đơn giản sau để dần trở nên giàu có

Theo Trí thức trẻ
20:26 14/04/2018
Khi nói đến xây dựng sự giàu có, chúng ta có một công thức rất đơn giản: tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn. Tuy nhiên, nói luôn dễ hơn làm. Dưới đây là lời khuyên hàng đầu cho những người muốn bắt đầu chiến lược tiết kiệm tiền.

Tự động hóa tài chính

Triệu phú tự lập Grant (31 tuổi) khởi nghiệp chỉ với 2 đô la trong tài khoản, ông đã tiết kiệm được 1 triệu USD. Trong suốt 5 năm hành trình đến bảy con số, ngoài việc tập trung vào việc kiếm tiền, ông đã tiết kiệm 50% thu nhập của mình.

Grant cho hay, chìa khóa để tiết kiệm một nửa thu nhập của bạn là áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng. Tự động hóa tài chính là một bước đảm bảo bạn sẽ không thất bại về mặt tài chính.

“Tự động tiết kiệm tiền hàng tháng là phương pháp hiệu quả mà tôi đã học được để làm giàu. Bởi bạn sẽ phải tự sắp xếp và học cách chi tiêu hợp lý với số tiền còn lại mà bạn kiếm được”, Grant cho biết.

Tạo ra nhiều hơn một nguồn thu nhập

Triệu phú Jay Leno là một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của truyền hình Mỹ. Ông từng chia sẻ, từ thời điểm mới bắt đầu đi làm, ông luôn có hai nguồn thu nhập.

Theo Jay Leno, ông sẽ gửi tiết kiệm ngân hàng nguồn thu nhập lớn hơn và chi tiêu từ nguồn thu thấp hơn. Ngay cả sau khi sự nghiệp khởi sắc và cho đến nay, ông vẫn luôn duy trì thói quen này.

Bắt đầu từ niềm tin rằng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền, hãy sử dụng chiến lược của Leno: Tiết kiệm thu nhập lớn hơn và chi tiêu thu nhập nhỏ hơn.

Áp dụng quy tắc 50-30-20

Kyle Taylor, người đã trở thành triệu phú chỉ trong một vài năm, chia sẻ một công thức đơn giản đã giúp anh tiết kiệm. Đó là "quy tắc 50-30-20 phần trăm". 50% tiền gửi thẳng vào ngân hàng - vào tài khoản séc, quỹ khẩn cấp hoặc tài khoản tiết kiệm dài hạn. 30% dành cho chi tiêu hàng ngày và 20% phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí.

Taylor cho biết: "Có những tỷ lệ phần trăm được thiết lập trước sẽ cho bạn sự tự do và kiểm soát để đảm bảo, bạn đang đưa ra một quyết định tài chính khôn ngoan”.

Nguồn: Gia đình Việt Nam

hà nội buổi sáng