Dòng sự kiện:

Thịt nướng lá chanh thơm lừng góc bếp

09:42 05/02/2017
Mùi thịt nướng vốn dĩ đã thơm rồi vậy mà khi quyện thêm cả với lá chanh thì càng nức mũi 'không chịu nổi'.

Nguyên liệu:

- 0,7 kg thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ hạt nêm
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa nhỏ mật ong
- 1/2 thìa nhỏ tiêu
- 1 bó đầu hành trắng
- Lá chanh (lá chanh Thái sẽ ngon hơn)
- Bún
- Rau sống.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp chung với tất cả gia vị trên, để cho thịt thấm gia vị tối thiểu khoảng 15-20 phút.

- Xếp một lớp lá chanh, một lớp thịt rồi cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và nướng thịt bằng bếp than.

- Khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì gỡ bỏ đi và nướng thêm chút nữa cho thịt vàng đều hai mặt.

- Cho thịt ra đĩa, trộn đều với ít đầu hành để thịt thơm và không bị khô.

- Thịt nướng lá chanh ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt, thêm ít lạc rang sẽ ngon mê ly.

Bếp nhà Béo/Ngôi sao

Nguồn: Gia đình Việt Nam