Dòng sự kiện:

Thịt viên trứng cút chiên giòn bé sẽ thích mê

17:16 05/01/2016
Thịt viên trứng cút chiên giòn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn, đặc biệt là cá bé yêu vô cùng thích thú đấy.

[mecloud]fylDaeJ18N[/mecloud]

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 15 quả

- Thịt nạc thăn: 250g

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Bột chiên xù: 1 gói

- Rau mùi: 50g

- Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé

- Một ít hành khô, tỏi

- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà chua.

Thịt viên trứng cút chiên giòn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn, đặc biệt là cá bé yêu vô cùng thích thú đấy. Ảnh minh họa

Sơ chế:

– Trứng cút luộc chín và bóc vở

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Thịt thăn: Rửa sạch, băm nhỏ, ướp thịt với hành khô, tỏi băm nhỏ, một chút mắm, muối, bột ngọt. Ướp khoảng 20 - 30 phút để thịt băm ngấm gia vị. 

– Trứng gà: Đập ra bát, thêm chút muối và đánh tan đều.

– Rau mùi: Rửa sạch, để ráo, thái khúc.

Thực hiện:

– Chia phần thịt băm đã ướp gia vị ra thành 15 phần bằng nhau tương ứng với 15 quả trứng cút, cho 3 thìa dầu ăn ra bát nhỏ, thoa một ít dầu ăn lên tay, lấy từng phần thịt cho vào lòng bàn tay, đè dẹp ra rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn để thịt băm bao quanh phủ hết quả trứng cút.

– Dùng một chiếc chảo chống dính, cho dầu vào sao cho lượng dầu chiên ngập thịt viên trứng, đun nóng già và vặn nhỏ lửa.

- Nhúng viên thị bọc trứng vào bát trứng gà, lăn qua bột chiên giòn, tiếp tục lăn qua bột chiên xù trước khi thả vào chảo chiên.

– Khi thấy thịt viên trứng cút đã chuyển sang màu vàng rộm thì gắp ra đĩa đã đặt sẵn giấy thấm dầu.

- Trang trí lên bên trên rau mùi thái khúc.

Bé có thể thưởng thức món thịt viên trứng cút chiên giòn với gia vị tương ớt hoặc tương cà chua...

Mai Nguyên

Nguồn: Gia đình Việt Nam

>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM VIDEO ĐANG HOT:

[mecloud]myNaHMaMmj[/mecloud]