Dòng sự kiện:

Tôm rang mặn ngọt thơm phức, trôi cơm bất ngờ

09:43 05/12/2017
Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm tươi

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê bột nêm

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ hành khô; vài nhánh tỏi

- 1 chút tiêu

- Dầu ăn; muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu.

Rim cho tôm cạn nước và thơm lừng thì cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng, tắt bếp và xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon phải biết.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang mặn ngọt đưa cơm này nhé!

Theo Khám phá

hà nội buổi sáng