Dòng sự kiện:

Trổ tài làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính

14:55 19/04/2018
Bạn luôn nghĩ rằng bánh cuốn chỉ có thể làm được ở ngoài hàng với dụng cụ chuyên dụng ư!? Cách làm bánh cuốn vô cùng đơn giản chỉ với chảo chống dính dưới đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Hãy thử ngay vào cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu:

- Bột bánh cuốn trộn sẵn: 200g

- Thịt xay: 200g

- Nấm hương: 5g

- Mộc nhĩ: 5g

- Hành củ: 10g

- Ớt: 1 quả

- Tỏi: 1 củ

- Chanh: 1 quả

- Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

- Chả lụa, rau sống (ăn kèm)

Chuẩn bị:

- Lấy một bát to hòa 200g bột bánh cuốn cùng nước và 1 thìa dầu ăn rồi quấy đều sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để khoảng 1 giờ.

- Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước đến khi nở to và mềm thì rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

- Hành củ thái mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách làm:

- Trộn nấm hương và mộc nhĩ băm nhỏ cùng với thịt xay và một chút hạt nêm.

- Phi thơm hành củ rồi cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều. Khi gần bắc ra thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

- Đặt chảo lên bếp, quết 1 lớp dầu mỏng lên mặt chảo đun đến khi nóng già thì múc 1 muỗng bột bánh cuốn tráng đều mặt chảo, để khoảng 2-3 giây đổ bột thừa ra sau đó tắt bếp.

- Khi bánh cuốn đổi màu trắng trong, đổ nhân thịt lên rồi dùng đầu đũa cuốn lại hoặc có thể lấy bánh ra để nguội rồi cuốn thêm nhân thịt. Bánh khá dễ rách nên phải cuốn thật nhẹ nhàng. Cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

- Làm hành phi: Cho hành khô đã thái mỏng vào chảo phi vàng. Sau đó vớt ra đĩa có giấy thấm để ráo dầu. Nên dùng chảo sâu lòng để chiên ngập dầu.

- Pha nước chấm: nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc, 1 thìa ớt và tỏi băm khuấy đều.

- Ăn kèm bánh cuốn cùng với chả giò và rau sống.

Theo MASK