Dòng sự kiện:

Trứng cút kho tương đậm đà khiến cả nhà thích mê

Linh An (Sưu tầm)
07:27 06/03/2017
Trứng cút kho tương là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu thì rất sẵn.Bạn hãy trổ tài làm món ngon này cho bữa tối nhé!

Nguyên liệu làm món trứng cút kho tương

Trứng cút: 50 – 60 quả
2-3 tép tỏi
Một ít ớt xanh cắt khúc.
200 ml nước lọc
500 – 600 gr thịt băm
150 gr đường
1,2 l tương đậu nành

Các bước làm món trứng cút kho tương

Bước 1: Làm phần nước sốt

Cho thịt băm + đường vào nồi. Rồi cho tương đậu nành vào nồi.

Dùng thìa khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong vòng 5 phút.

Để nguội, cho hỗn hợp sốt vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Bước 2:

Cho trứng cút vào nồi. Để luộc trứng nhanh chín và bóc vỏ trứng dễ dàng, không bị dính hãy cho thêm 1/2 thìa cà phê thuốc muối, hay còn gọi là bột nở (baking soda) vào nước trước khi luộc trứng.

Bóc vỏ trứng rồi cho vào nồi. Thêm 240 ml nước sốt vào ngập mặt trứng.

Cho ớt xanh và tỏi vào nồi. Đun sôi. Sau đó, đun nhỏ lửa 20 phút.

Tắt bếp và thưởng thức khi nóng!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam