Dòng sự kiện:

Trứng xào ngao dễ làm mà ngon cơm cho bữa tối

Linh An (Sưu tầm)
07:30 05/03/2017
Món trứng xào ngao có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Cách chế biến món trứng xào ngao đơn giản và rất dễ làm. Bạn hãy thử tài làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm trứng xào ngao

- Ngao: 2kg

- Trứng gà: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Dứa xanh: 1/2 quả

- Sấu chua: 3 quả

- Hành khô, hành lá, rau răm, ớt

- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột canh

Cách làm món trứng xào ngao

Bước 1: Hành khô bóc bỏ vỏ đập dập, băm nhỏ. Hành lá, bỏ lá úa, rễ, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, đánh tan.

Ngao luộc chín lấy ruột và chắt lấy nước để riêng

Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Tách thịt ngao ra khỏi vỏ, rửa lại cho hết cát bám ở ruột và chắt lấy nước luộc ngao trong để riêng nấu canh. Ướp thịt ngao với ½ thìa gia vị, hạt tiêu, hành khô đã băm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho phần hành khô đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt ngao đã ướp vào đảo đều tay cho thịt ngao săn lại, đổ ra bát để riêng.

Bước 4: Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn, đổ trứng vào đảo nhanh tay đến khi trứng chín tơi thì cho ngao vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thêm hành lá thái nhỏ sau đó cho múc ra đĩa, thái ớt rắc lên trên món ăn nhìn sẽ đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam