Tự làm bánh bao ngon cho cả nhà dịp cuối tuần
Món bánh bao tưởng làm khó nhưng thực ra khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút.
Nguyên liệu:
- 1gói bột làm bánh bao 1kg.
- 400ml sữa tươi không đường.
- 1 thìa canh đường.
- 400gr thịt xay.
- Miến, mộc nhĩ.
- Trứng chim cút.
Cách làm:
- Trong gói bột làm bánh bao có sẵn một gói men, hòa tan gói men đó với 400ml sữa, đường, rồi trộn với bột.
- Nhào bột 25 phút cho bột dẻo không dính. Cho bột vào nồi kín ủ một tiếng đến khi bột nở gấp đôi, gấp ba là được.
- Xào thịt, miến, mộc nhĩ cho chín.
- Bột sau khi đã nở chia thành các phần nhỏ, rồi cho nhân vào viên kín lại, mang hấp.
Chú ý: Khi hấp bạn cho ít dấm vào nồi nước sẽ làm cho bánh trắng, không bị ngả màu.
Nguồn: Gia đình Việt Nam
Timeline
Tin liên quan
- Cách làm bánh khoai ngon giòn lạ miệng cực đơn giản
- Cách làm bánh mì chà bông trứng muối ngon như ngoài tiệm
- Cách làm thịt ba chỉ bó ướp ngũ vị ngon ngất ngây
Có thể bạn quan tâm
Tin khác
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- 10 kiểu tóc uốn layer phù hợp với mọi gương mặt chẳng bao giờ lo lỗi mốt
- Bạn trai tung ảnh tình tứ bên H'Hen Niê, vẫn dùng cách quen thuộc để che mặt đối phương
- 4 loại vắc-xin dịch vụ rất cần cho trẻ nhỏ: Cha mẹ nhớ kỹ
- 1Dấu hiệu nhận biết "100%" mẹ bầu mang thai bé trai
- 2Hướng dẫn cách cho trẻ ăn hoa quả theo từng tháng tuổi
- 3Mang thai con đầu lòng thường bao nhiêu tuần thì sinh?
- 4"Chuẩn không cần chỉnh" cách tính sinh trai, gái của cổ học phương Đông
- 511 biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục bé trai mẹ không được bỏ qua