Dòng sự kiện:

Tự làm chân giò muối ngon sạch cho ngày Tết

10:52 14/01/2017
Chỉ cần bỏ chút thời gian, các chị em đã có thể chế biến món chân giò muối ngon mà sạch cất sẵn trong tủ lạnh để ăn trong những ngày Tết.

Công thức làm chân giò muối theo cách đơn giản mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon của chân giò muối.

Nguyên liệu cho món chân giò muối:

– 1 chiếc chân giò trước.

– 1 bát (loại bát ăn cơm) nước cốt chanh.

– 1/2 bát giấm gạo.

– 2/3 bát nước mắm ngon.

– 1 hoặc 1,5 bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.

Cách làm chân giò muối

– Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt.

– Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc (cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc), luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.

Vớt chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:

– 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.

– 1/2 bát giấm gạo.

– 2/3 bát nước mắm ngon.

– 1 or 1,5 bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.

– Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.

Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào. Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn. Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.

Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG