Dòng sự kiện:

Tự làm mứt dừa ngon, dẻo đón Tết

17:20 06/01/2016
Mứt dừa là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm này, bạn sẽ có mẻ mứt dừa ngon, dẻo đón Tết.

[mecloud]fylDaeJ18N[/mecloud]

Nguyên liệu:

- Cùi dừa non: 1kg

- Đường: 500gr

- Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 túi 200gr

Mứt dừa là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm này, bạn sẽ có mẻ mứt dừa ngon, dẻo đón Tết. Ảnh minh họa

Thực hiện:

- Bổ đôi quả dừa ra, nạo theo chiều ngang (theo vành ngang vừa cắt) để được sợi dài và mỏng.

- Rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 – 14 giờ để loại bớt dầu dừa.
- Vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước. (Có thể ngâm cùi dừa vào nước ấm khoảng 75 – 80 độ để khử dầu dừa nhanh và tiết kiệm thời gian).

- Trộn đường và sữa vào cơm dừa, chờ 10 – 12 giờ cho đường ngấm. Khi đường đã ngấm, cùi dừa sẽ chuyển từ màu trắng sang màu hơi trong suốt.

- Dùng chảo lòng rộng, dầy, đặt lên bếp và làm nóng chảo. Đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường.

- Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn.

- Trước khi cho vào túi, hộp cất đi, bạn nên để hong mứt dừa khoảng 1-2 tiếng cho nguội và trắng hơn.

Mai Nguyên

Nguồn: Gia đình Việt Nam

>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM VIDEO ĐANG HOT:

[mecloud]FB98bqNeq4[/mecloud]