Dòng sự kiện:

Tự làm ức gà chiên xù giòn rụm cả nhà thích mê

08:04 15/02/2017
Ức gà chiên với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm ngọt, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.

Các món chiên xù thường được mọi người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Thay vì đưa con đến cửa hàng bán đồ ăn nhanh, bạn cũng có thể tự làm món ức gà chiên xù tại nhà theo công thức sau đây của chúng tôi. 

Ức gà chiên xù mềm, ngọt thịt, không bị khô, ăn cực "đã". 

 Nguyên liệu món ức gà chiên giòn gồm : - 1-2 miếng thịt ức gà - 1 bát bột mì - 1 bát bột chiên xù - 1 bát sữa tươi - 2 quả trứng gà - Tương ớt hoặc tương cà - 1 chút muối - 1 chút tiêu trắng - 1 chút bột nêm gà - 1 chút xì dầu

Cách làm món ức gà chiên giòn như sau: Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, dùng dao cắt miếng vát mỏng, dài.

Bước 2: Cho thịt ức gà vào tô, sau đó đổ sữa tươi ngập mặt thịt và ngâm gà 30 phút, làm như vậy thịt ức gà sẽ mềm mà không bị khô nhé!

Bước 3: Sau 30 phút, bạn chắt bỏ nước sữa tươi và nêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu, xì dầu vào đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bột chiên xù, bột mì cho ra 2 đĩa. Đập trứng gà cho vào đĩa và khuấy cho trứng tan đều.

Bước 5: Bạn lấy từng miếng thịt ức gà lăn qua bột mì rồi cho vào đĩa trứng, nhúng cho thịt bám đều trứng sau đó cho thịt vào đĩa bột chiên xù, lăn cho thịt bám đều bột. 

Bước 6: Thịt ức gà sau khi được lăn qua 3 lớp bột mì, trứng, bột chiên xù, bạn để riêng vào 1 cái đĩa sạch. 

Bước 7: Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho từng miếng thịt ức gà vào chiên, chiên như vậy cho đến khi miếng thịt vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 

 Bước 8: Khi ăn, bạn rắc chút muối tiêu, chấm cùng tương cà hay tương ớt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm ức gà chiên giòn và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày nhé!

Emdep

Nguồn: Gia đình Việt Nam